iPhone 2019 có chống nước không? Có dùng khi đi bơi được không ?

Điện thoại chống nước ngày càng trở nên phổ biến. Hầu như mọi điện thoại thông minh cao cấp đều đi kèm với một số loại bảo vệ chống nước. Nếu bạn lo lắng về việc làm rơi iPhone 2019 trong bể bơi hoặc nhà vệ sinh, bạn có thể tự hỏi, iPhone có khả năng chống nước không?

IPhone 2019 mới có chống nước không?

Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào định nghĩa của bạn về chống thấm nước. Trước tiên, bạn phải hiểu rằng các model iPhone đều có tiêu chuẩn chống nước khác nhau, như mẫu iPhone 8 có xếp hạng chống nước IP67. Điều này có nghĩa là iPhone 8 có khả năng chịu được ngâm trong nước tới 3,3 feet trong nửa giờ, được xác định bằng thử nghiệm chống nước iPhone 8 trong phòng thí nghiệm.

Về mặt kỹ thuật, điều này có nghĩa là điện thoại có khả năng chống nước và không hoàn toàn chống nước. Xếp hạng IP67 cao thứ hai dưới IP68, được dành riêng cho các điện thoại có thể tồn tại trong thời gian dài bị nhấn chìm áp lực. Một ngày nào đó chúng ta có thể thấy một chiếc iPhone có xếp hạng cao nhất này, nhưng chưa.

Nên biết : Túi chống nước điện thoại loại nào tốt ?

Liệu khả năng chống nước kéo dài?

Điều quan trọng cần lưu ý là khả năng chống nước của iPhone 2019 có thể xuống cấp theo thời gian thông qua hao mòn thông thường. Ngoài ra, điều quan trọng là phải biết rằng nước áp lực và nước muối có thể vi phạm con dấu chịu nước. Chỉ vì điện thoại có khả năng chống nước về mặt kỹ thuật không có nghĩa là nó sẽ có thể chịu được tất cả các loại chất lỏng trong suốt quá trình sử dụng.

Apple có bảo hành không?

Mặc dù Apple quảng cáo điện thoại có khả năng chống nước, điện thoại của bạn không được bảo vệ trong trường hợp bị hỏng chất lỏng. Đừng cho rằng Apple sẽ thay thế điện thoại của bạn nếu nó bị hỏng bởi nước.

Trợ lý mua sắm
Logo