Top 11 đôi giày bóng chuyền tốt nhất

Việc chọn giày bóng chuyền tốt nhất không dễ như bạn tưởng. Bạn cần xem xét một số tính năng trước khi đi đến quyết định mua bao gồm đế giày, chất liệu được sử dụng trong xây dựng và thiết kế của giày. Những khía cạnh này bao gồm đệm được cung cấp, hỗ trợ được cung cấp, đặc biệt là khi phải thực hiện các động tác chân nhanh, trọng lượng của giày và độ thoáng khí.

Lực kéo cũng là một khía cạnh rất quan trọng của giày bóng chuyền. Chọn giày bóng chuyền chính xác cho yêu cầu của bạn sẽ giúp bạn giảm chấn thương và đồng thời nâng hiệu suất của bạn lên mức cao hơn.

Top 11 đôi giày bóng chuyền tốt nhất

Cần lưu ý gì khi mua giày bóng chuyền?

Thoải mái, lực kéo trên đế và sự ổn định là tất cả những phẩm chất tuyệt vời trong một đôi giày bóng chuyền và sẽ cung cấp cho bạn lợi thế trên sân. Vì vậy, hãy xem xét một số khía cạnh quan trọng hơn đối với giày bóng chuyền.

Hỗ trợ và đệm

Điều này được quy định bởi đế trong của giày. Đệm chân trước và đệm chân phía sau rất quan trọng vì người chơi bóng chuyền thường phải dành một ngày dài trên đôi chân của mình khi tham gia các giải đấu cả ngày. Có một chiếc giày mang đến cho bạn sự thoải mái mà bạn cần sẽ cho phép bạn biểu diễn ở mức cao nhất mọi lúc.

Đế giữa của giày bóng chuyền được thiết kế để hấp thụ chấn động khi nhảy , dừng nhanh và thay đổi hướng nhanh.

Ổn định

Đây là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của giày bóng chuyền. Người chơi bóng chuyền cần di chuyển nhanh xung quanh sân theo nhiều hướng. Thay đổi hướng nhanh cũng là phổ biến. Di chuyển về phía trước, lùi và trái sang phải hoặc ngược lại một cách nhanh chóng là bắt buộc. Có một chiếc giày mang lại sự ổn định để đối phó với loại chuyển động này là rất quan trọng để ngăn ngừa chấn thương.

Có một chiếc giày cung cấp loại ổn định mà bạn cần có thể không ngăn ngừa chấn thương mắt cá chân, tuy nhiên, nó sẽ làm giảm cơ hội bạn duy trì một chiếc trong suốt trò chơi. Mặc dù hầu hết các đôi giày thể thao sẽ cung cấp cho bạn sự ổn định để tiến về phía trước, chúng có thể không cung cấp chuyển động đa chiều cần thiết trong trò chơi bóng chuyền. Lực kéo trên giày bóng chuyền cũng rất quan trọng.

Nó cần phải có độ bám tuyệt vời vì bạn sẽ di chuyển nhanh, dừng lại và đổi hướng nhanh chóng, giày của bạn cần giữ cho bạn ổn định trên mặt đất mà không cho phép bạn trượt, ngã và tự làm mình bị thương. Độ bám của giày bóng chuyền của bạn là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của giày.

Thoáng khí

Bóng chuyền là một trò chơi nhanh và nguy hiểm đòi hỏi rất nhiều từ đôi chân của bạn. Điều này có nghĩa là bàn chân của bạn sẽ bị nóng và ra mồ hôi. Một chiếc giày cho phép luồng không khí đầy đủ để giữ cho bàn chân của bạn mát mẻ và khô ráo là điều cần thiết. Bàn chân càng mát bạn sẽ càng cảm thấy thoải mái và bạn sẽ thể hiện tốt hơn rất nhiều trên sân đấu.

Trọng lượng & độ bền

Trọng lượng của giày bóng chuyền của bạn là rất quan trọng. Bạn không muốn có một chiếc giày đè nặng lên sân đấu. Bóng chuyền là một trò chơi đòi hỏi phải di chuyển nhanh và nếu bạn có đôi giày nặng ở chân, bạn có thể thấy rằng bàn chân của bạn bị mỏi nhanh chóng và bạn sẽ không thực hiện ở mức độ bạn cần. Có một chiếc giày đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu của bạn, chẳng hạn như nhảy, chạy nước rút hoặc phải quay nhanh, bạn sẽ thấy rằng bạn thể hiện tốt nhất trên sân.

Ghi nhớ điều này, bạn cần một chiếc giày nhẹ mà không làm mất đi sự ổn định và độ bền.

Thiết kế và Phù hợp

Có một số loại giày bóng chuyền khác nhau trên thị trường và mặc dù chúng có nhiều tính năng giống nhau, nhưng cuối cùng, thiết kế và kiểu dáng của giày sẽ tạo ra sự khác biệt cho bạn lựa chọn giày bóng chuyền hoàn hảo để đáp ứng nhu cầu của bạn. Khi chọn giày chính xác, bạn cần xem xét rằng một đôi giày bóng chuyền tuyệt vời sẽ cho phép chân bạn có một phạm vi di chuyển tuyệt vời, mà không có khả năng trượt xung quanh bên trong giày.

Giày bóng chuyền phải vừa khít mà không quá chật. Nếu bạn có bàn chân rộng thì bạn cần tìm giày bóng chuyền rộng và không chỉ đơn thuần là giày bóng chuyền phổ biến nhất. Tương tự là trường hợp nếu bạn có vấn đề về chân hoặc mắt cá chân. Tìm kiếm giày bóng chuyền có hỗ trợ mắt cá chân rất quan trọng nếu bạn có điểm yếu hoặc dễ bị tổn thương ở vùng mắt cá chân.

Chọn một đôi giày bóng chuyền đặc trưng cho giới luôn là một ý tưởng tốt. Bàn chân của đàn ông và phụ nữ khác nhau cả về hình dạng và kích thước.

Nhìn chung

Chọn giày bóng chuyền phù hợp sẽ tạo ra tất cả sự khác biệt cho màn trình diễn của bạn trên sân, cũng như sự thích thú của bạn. Chọn giày cung cấp đúng số lượng hỗ trợ và đệm bạn cần. Chọn một trong đó cung cấp sự ổn định và bảo vệ cho bạn khi chơi và phù hợp.

Trợ lý mua sắm
Logo