Top 10 đôi giày boot leo núi tốt nhất

Nếu bạn quan tâm đến việc leo núi hoặc đi bộ đường dài theo bất kỳ cách nào, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn được trang bị đúng cách về an toàn và hiệu suất, một trong những phần quan trọng nhất của bất kỳ nhà leo núi hay người leo núi nào luôn là đôi giày leo núi tốt nhất mà bạn có thể có được.

Cho dù bạn đang tìm kiếm những đôi giày leo núi hạng nặng hay giày chống rắn để đi bộ đường dài , vẫn sẽ có những sản phẩm thích hợp.

Hướng dẫn mua giày leo núi

Phân loại khởi động

Giày leo núi và crampon có ba loại khác nhau, điều này cho thấy địa hình mà chúng phù hợp. Các loại giày leo núi có sẵn là B1, B2 và B3, trong khi các loại crampon có sẵn ở các lớp C1, C2 và C3. Bốt B1 tương thích với crampon C1, bốt B2 có thể mang crampon C1 và C2, và B3 tương thích với bất kỳ crampon nào thuộc các loại C1, C2 hoặc C3.

Những lớp này cũng ảnh hưởng đến độ cứng, giày B1 chỉ có độ cứng nửa, trong khi giày leo núi B2 tương đối cứng và giày leo núi B3 cực kỳ cứng và hầu như không có bất kỳ sự linh hoạt nào, làm cho chúng trở thành đôi giày leo núi tốt nhất trong điều kiện khắc nghiệt.

Giày leo núi B1 (và crampon C1) dành cho đi bộ trên đồi và núi, trong khi giày leo núi B2 (và crampon B2) phù hợp với các tuyến đường núi cao với các khu vực dốc hơn, không ổn định hơn và băng, và giày B3 hạng nặng (và C3 crampon) được thiết kế để leo núi cực đoan hơn ở độ cao cao hơn và leo băng.

Kích cỡ giày leo núi

Điều quan trọng là có được kích cỡ chính xác của giày leo núi để có trải nghiệm leo núi an toàn và thoải mái khi bạn đi leo núi. Có một vài lời khuyên đáng được chú ý nếu bạn đang tìm mua một đôi giày leo núi mới, những thứ này có thể giúp bạn đảm bảo rằng đôi giày mới của bạn vừa vặn với đôi chân của bạn một cách hoàn hảo mà không có sự khó chịu hay lỏng lẻo.

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn mang vớ đúng khi thử giày. Mang cùng một đôi tất mà bạn mang khi đi leo núi để đảm bảo giày của bạn giống nhau. Hãy chắc chắn rằng chiếc tất của bạn có cấu trúc chặt chẽ và tốt, co giãn, hỗ trợ, và nếu có thể được làm từ vải thấm ẩm. Nếu bạn thấy rằng đôi giày của bạn thực sự hơi lỏng lẻo, hãy thử thêm một chiếc tất lót để cải thiện sự vừa vặn một chút.

Bạn có thể sử dụng tất để điều chỉnh độ vừa vặn của một đôi giày quá lớn, nhưng không có gì có thể giúp với một đôi giày leo núi quá nhỏ so với chân bạn. Khi bạn leo lên một ngọn núi, đôi giày của bạn cuối cùng sẽ hướng lên trên khi bạn lên và xuống.

Điều này mang lại một áp lực và căng thẳng hơi khác so với việc đi trên một mặt phẳng, vì vậy khi thử một đôi giày leo núi, bạn nên thử chúng trên một bề mặt nghiêng để đảm bảo chúng thoải mái. Khi được buộc dây đúng cách, đôi giày leo núi của bạn phải vừa vặn để khi đi xuống dốc, ngón chân của bạn không được đẩy vào phía trước của đôi giày, và nên có không gian rộng hơn một ngón tay ở phía sau giày.

Nó cũng quan trọng để đảm bảo rằng đôi giày của bạn được buộc đúng cách để đạt được sự phù hợp và kích cỡ chính xác. Bạn có thể thấy rằng sau khi đi bộ một chút, bạn có thể cần phải điều chỉnh độ căng và đặt lại đôi ủng, đặc biệt là với những đôi giày leo núi mới hơn.

Bao nhiêu gót chân trượt là bình thường trong khởi động leo núi?

Gót chân trượt là thuật ngữ khi gót giày của bạn di chuyển xung quanh một chút trong khi leo núi hoặc đi bộ đường dài. Phần gót chân của bạn nhấc lên một chút từ đế giày, giúp linh hoạt hơn một chút và có khả năng thúc đẩy lưu thông một chút. Mặt khác, mặc dù, trượt gót chân quá mức có thể dẫn đến phồng rộp và chấn thương.

Một đôi giày trượt gót là không thể tránh khỏi, vì đế của một đôi giày leo núi cứng hơn bàn chân của bạn, vì vậy chắc chắn sẽ di chuyển hơi khác nhau khi bạn đi bộ. Tuy nhiên, nếu có đủ gót chân trong đôi giày leo núi của bạn mà bạn bị phồng rộp khi bạn đi bộ khi bạn cố gắng phá vỡ đôi giày của bạn, tuy nhiên, đó là quá nhiều gót chân trượt, và có gì đó không ổn với đôi giày của bạn.

Không có số đo chính xác cho trượt gót chân, nhưng nó có thể được giải quyết một cách hiệu quả cho vấn đề thoải mái. Nếu đôi giày leo núi của bạn thoải mái, thì có một lượng trượt gót phù hợp. Nếu đôi giày không thoải mái, thì trượt gót là một vấn đề.

Top 10 đôi giày boot leo núi tốt nhất năm 2019

Nhìn chung

Nếu bạn đang tìm cách leo lên những ngọn núi tuyết hoặc đi bộ trong những điều kiện lạnh khác, thì những đôi giày tuyết cách nhiệt tốt là rất quan trọng. Bàn chân dễ bị lạnh, và điều cần thiết là giữ ấm nhất có thể khi bạn leo lên để giảm nguy cơ cho sức khỏe và tính mạng.

Nếu bạn thích leo núi thẳng đứng, trèo lên những tảng đá dốc đứng để lên đến đỉnh núi, bạn có thể muốn ưu tiên cân nặng hơn sự ấm áp. Giày leo núi nhẹ không được cách nhiệt tốt như giày nặng hơn, nhưng chúng mang lại sự cơ động và linh hoạt hơn trong tình huống phù hợp.

Trợ lý mua sắm
Logo