Đánh giá máy tính bảng Apple iPad 7 2019 (iPad 10.2 Inch): Những thay đổi nhỏ với tác động lớn?

iPad 7 2019 là bản nâng cấp mềm trên iPad mà Apple phát hành năm ngoái. IPad mới có định dạng màn hình mới, iPadOS và hỗ trợ các phụ kiện như Apple Pencil và Bàn phím thông minh, nhưng có một vài thay đổi lớn trong năm nay. Đọc trong bài đánh giá trực tiếp này để tìm hiểu xem sự nghiêm trọng của những thay đổi nhỏ có thể kết hợp để tạo ra sự khác biệt lớn hay không.

Đã gần mười năm kể từ khi Steve Jobs công bố iPad đầu tiên, một máy tính bảng 9,7 inch đưa các thiết bị màn hình cảm ứng lớn vào dòng chính. Bước sang năm 2019, iPad nguyên bản đã bước sang thế hệ thứ bảy, mặc dù nó không còn là máy tính bảng cao cấp nhất mà Apple bán ra. Công ty đã nâng cấp màn hình lên màn hình 10,2 inch cho model năm nay, cùng với việc hỗ trợ thêm Apple Pencil và Bàn phím thông minh. IPad mới cũng chạy HĐH iPad, tất cả những điều này sẽ giúp việc thay thế máy tính xách tay trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, đó là mức độ thay đổi mà Apple đã thực hiện cho iPad năm nay, vì vậy iPad 7 2019 sẽ không nhất thiết phải phá vỡ bất kỳ nền tảng mới nào so với người tiền nhiệm. Chúng ta sẽ so sánh iPad 7 2019 không chỉ với người tiền nhiệm mà còn cả iPad Air 2019 , iPad Pro 11 , Huawei MediaPad M5 và Samsung Galaxy Tab S5e .

Giá bán iPad 10.2 Inch 2019

Đánh giá iPad 10.2 Inch 2019

Vỏ iPad 10.2 Inch

IPad 7 2019 lớn hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó, nhưng chỉ vì màn hình lớn hơn. Thiết bị vẫn dày 7,5 mm, làm cho nó dày hơn một chút so với máy tính bảng đắt tiền hơn. Tương tự như vậy, 483 g khá nặng theo tiêu chuẩn máy tính bảng hiện đại, nhưng iPad 7 2019 vẫn nằm gọn trong tay chúng ta.

Như đã nói, iPad 7 2019 có vẻ như đã xuất hiện trong nhiều năm. Apple tiếp tục dự trữ các viền màn hình mỏng cho dòng iPad Pro của mình, giống như đối với Face ID và cổng USB Type-C. Thay vào đó, iPad 7 2019 làm rung nút Home Touch ID cổ điển và đầu nối Lightning dường như thường xanh.

Apple bán iPad 7 2019 màu Space Gray với viền màn hình màu đen, hoặc bạc và vàng, có viền trắng.

Kết nối

Apple cung cấp iPad 7 2019 với các biến thể 32 GB và 128 GB, cả hai đều có RAM 3 GB. Cả hai tùy chọn lưu trữ đều có thể được định cấu hình với modem LTE, có giá hơn US $ 170 so với các đối tác Wi-Fi của chúng.

Các mẫu Wi-Fi 32 GB và 128 GB có giá lần lượt là US $ 329 và US $ 429. Ngẫu nhiên, iPad mới có giá cao hơn so với người tiền nhiệm nhưng vẫn giữ giắc cắm tai nghe 3,5 mm, không giống như những chiếc iPhone gần đây.

Phần mềm

IPad 7 2019 đi kèm với iPadOS được cài đặt sẵn, giao diện người dùng mà Apple đã tối ưu hóa đặc biệt cho máy tính bảng. iPadOS bao gồm nhiều tính năng mà Apple giới thiệu với iOS 13, bao gồm cả chế độ tối (Dark Mode), trong số các tính năng khác.

Apple cũng đã bao gồm các tính năng thực tế tăng cường tiên tiến và giờ đây có thể ghép hai cặp AirPods cùng một lúc. Ứng dụng Ảnh cũng đã được cải tiến, cùng với một số ứng dụng nội bộ khác. Về cơ bản, iPadOS cung cấp đa nhiệm tốt hơn iOS, với khả năng chạy nhiều cửa sổ của cùng một ứng dụng cùng một lúc. Ngoài ra, Apple đã sửa đổi màn hình chính và đã cải thiện hỗ trợ cho Apple Pencil.

Như mọi khi, iPad 7 2019 đi kèm với gói phần mềm nội bộ phong phú, bao gồm GarageBand và iMovie, trong số những người khác.

Hệ thống chụp ảnh

IPad 7 2019 có camera tương tự như người tiền nhiệm của nó và trước đó. Đây là những máy ảnh tương tự mà Apple sử dụng trong iPhone 5s , vì vậy chúng tương đối lỗi thời bởi các tiêu chuẩn điện thoại thông minh hiện đại. Tuy nhiên, theo quan điểm của chúng tôi, họ vẫn chụp những bức ảnh đẹp.

IPad có camera 8 MP phía sau và một game bắn súng phía trước 1,2 MP. Chúng tôi chỉ khuyên bạn nên sử dụng video sau cho video FaceTime vì độ phân giải thấp.

Phụ kiện & Bảo hành

Apple bao gồm cáp Lightning và bộ sạc trong hộp, cùng với một số tài liệu bảo hành và an toàn. Như đã đề cập trước đó, iPad 7 2019 hỗ trợ Apple Pencil, bút stylus hoạt động của công ty. Tuy nhiên, iPad chỉ tương thích với Bút chì thế hệ đầu tiên, với việc Apple bảo lưu thế hệ thứ hai cho iPad Pro mới nhất của mình.

IPad 7 2019 cũng hỗ trợ Bàn phím thông minh, có chức năng như một vỏ bảo vệ. Chân đế tích hợp cũng có thể được điều chỉnh giữa hai góc.

Apple bao gồm bảo hành giới hạn 1 năm, phạm vi bảo hiểm có thể được gia hạn Apple Care +. Vui lòng xem Câu hỏi thường gặp về Bảo hành, Chính sách hoàn trả & Bảo hành của chúng tôi để biết thông tin cụ thể theo quốc gia.

Màn hình

IPad 7 2019 có màn hình 10,2 inch, có mật độ điểm ảnh tương tự như bảng điều khiển mà Apple đưa vào iPad 6 2018 . Apple đã trang bị cho iPad 7 2019 một tấm nền võng mạc IPS, để tham khảo.

Hiệu suất

Apple trang bị cho iPad 7 2019 với Apple A10 Fusion SoC , giống như đã làm với người tiền nhiệm. Do đó, chúng tôi không hy vọng iPad 7 2019 sẽ cung cấp bất kỳ hiệu năng tốt hơn so với iPad 6 2018 . Tuy nhiên, A10 Fusion vẫn đủ mạnh cho hầu hết các ứng dụng có thể tải xuống từ App Store.

Nói tóm lại, iPad 7 2019 phải phù hợp với hiệu năng của iPhone 7 . Vì vậy, nếu bạn đã quen với một cái gì đó như iPhone 11 Pro , thì iPad 7 2019 có thể cảm thấy hơi chậm khi so sánh.

Quản lý năng lượng: Tuổi thọ pin

Vì dung lượng pin và SoC không thay đổi so với iPad năm ngoái, chúng tôi hy vọng iPad 7 2019 sẽ sao chép thời gian chạy của người tiền nhiệm trong các bài kiểm tra thời lượng pin của chúng tôi. Màn hình lớn hơn một chút và hệ điều hành mới của nó có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Dòng cuối cùng : Đánh giá máy tính bảng Apple iPad 7 2019.

IPad vẫn còn thú vị để sử dụng? Theo chúng tôi, có, nhưng một phần lớn trong số đó là do iPadOS mới, thay vì bất kỳ thay đổi phần cứng đáng kể nào mà Apple đã giới thiệu với iPad 7 2019.

Nói tóm lại, iPad mới là phiên bản lớn hơn một chút của iPad 6 hỗ trợ Apple Pencil và Bàn phím thông minh của Apple. Tuy nhiên, đã có bàn phím iPad của bên thứ ba trên thị trường trong nhiều năm, vì vậy hỗ trợ Bàn phím thông minh không nhất thiết là lý do để nâng cấp từ iPad 6 lên iPad 7. Bàn phím thông minh, trong khi được sản xuất tốt, cũng cực kỳ đắt cho một bàn phím có thể tháo rời.

IPad 7 cũng có giá US $ 329, mặc dù đáng lưu ý rằng đó là chi phí của SKU Wi-Fi 32 GB. Apple tính phí 429 đô la Mỹ cho mẫu Wi-Fi 128 GB và thêm 170 đô la Mỹ cho kết nối LTE, mang lại model đắt nhất trong phạm vi 50 đô la Mỹ của iPad Air 256 GB. Tuy nhiên, iPad 7 là một máy tính bảng gia đình và trường học tuyệt vời có nhiều năng lượng cho tất cả các ứng dụng trên App Store. Thiết kế cao cấp của nó, hỗ trợ bút, hệ điều hành được tối ưu hóa tốt và một máy ảnh phong nha vẫn có khả năng quay đầu.

Trợ lý mua sắm
Logo