Đánh giá Lenovo Legion Y740: Chỉ nâng cấp CPU nhỏ

Lenovo Legion Y740 trở lại văn phòng của chúng tôi, nhưng lần này với một bản nâng cấp hiệu năng nhỏ so với phiên bản mà chúng tôi đã thử nghiệm ban đầu. Máy tính xách tay chơi game 15 inch đã hoạt động tốt thời gian qua trong các thử nghiệm của chúng tôi, vì vậy chúng tôi rất thích thú khi thấy hiệu ứng nâng cấp từ bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8 lên thế hệ thứ 9. Đọc tiếp để tìm hiểu xem nó có tác dụng gì, hoặc liệu nó có phải là một bản nâng cấp hời hợt không.

Lenovo chỉ cung cấp Legion Y740-15ICHg với bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8, nhưng kể từ đó, nó đã nâng cấp Y740 lên thế hệ Coffee Lake Refresh (CL-R). Bộ xử lý CL-R cung cấp xung nhịp cao hơn so với người tiền nhiệm của chúng, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng sẽ rất phù hợp để xem những gì mang lại lợi ích cho Core i7-9750H mà Y740 cung cấp so với người tiền nhiệm chạy Core i7-8750H . Ngẫu nhiên, thiết bị thử nghiệm mới của chúng tôi có màn hình sáng hơn nhiều so với thiết bị mà Lenovo đưa vào đơn vị đánh giá đầu tiên của chúng tôi.

Giá bán Lenovo Legion Y740

Hiệu suất – Nhanh, nhưng không đủ nhanh

Đơn vị đánh giá của chúng tôi có thể đi kèm với CPU nhanh hơn về mặt lý thuyết so với người tiền nhiệm của nó , nhưng điều này không nhất thiết phải đúng trong mọi tình huống. Mặc dù vậy, Lenovo vẫn tiếp tục trang bị cho Y740 một GeForce RTX 2070 Max-Q , cùng với dung lượng RAM và dung lượng lưu trữ giống hệt nhau. 16 GB RAM DDR4 kênh kép cũng đủ cho hầu hết các ứng dụng cần nhiều bộ nhớ.

Chúng tôi cũng nên chỉ ra rằng LatencyMon báo cáo độ trễ DPC cao hơn nhiều với đơn vị đánh giá hiện tại của chúng tôi so với người tiền nhiệm . Mặc dù vậy, chúng tôi đã không nhận thấy bất kỳ vấn đề nào trong các thử nghiệm của mình và hy vọng các bản cập nhật trình điều khiển trong tương lai sẽ giải quyết vấn đề này.

Các lõi i7-9750H thành công các i7-8750H cốt lõi , với tốc độ cơ sở và thúc đẩy đồng hồ cũ dâng cao hơn sau này. Các lõi i7-9750H đồng hồ giữa 2,6 GHz và 4,5 GHz, mặc dù nó chỉ có thể đạt 4,5 GHz trên hai lõi. Xung nhịp tăng cực đại của nó giảm xuống còn 4.0 GHz trên tất cả các lõi, cao hơn 100 MHz so với Core i7-8750H .

Tương ứng, đơn vị đánh giá của chúng tôi thường đạt điểm cao hơn khoảng 6% về điểm chuẩn tổng hợp lõi đơn so với người tiền nhiệm . Đáng ngạc nhiên, điều ngược lại là trường hợp ở điểm chuẩn đa lõi, trong đó Core i7-9750H giảm 4% so với Core i7-9750H . Đơn vị đánh giá của chúng tôi thực hiện trên mức trung bình của lớp, nhưng nó đạt giới hạn nhiệt nhanh hơn so với người tiền nhiệm chạy Core i7-8750H .

GeForce RTX 2070 Max-Q là một phiên bản hiệu quả hơn GeForce RTX 2070 , mà NVIDIA đã được thiết kế cho máy tính xách tay nhỏ gọn. GeForce RTX 2070 Max-Q có tốc độ clock thấp hơn và giảm công suất thiết kế nhiệt (TDP) so với bình thường GeForce RTX 2070 , nhưng cả hai đều có 8 GB bộ GDDR6 VRAM.

Hầu hết các điểm chuẩn GPU tổng hợp đặt Core i7-9750H và người tiền nhiệm của nó ngang bằng nhau, với đơn vị đánh giá hiện tại của chúng tôi chỉ có thể vượt trội hơn Core i7-8750H với Y740 6% trong 3DMark Time Spy. Tuy nhiên, HP Omen X 2S nghiền nát thiết bị thử nghiệm của chúng tôi ở đây, mặc dù chúng có cùng CPU và GPU.

Hiệu suất chơi game

Đơn vị đánh giá hiện tại của chúng tôi có thể đạt được tốc độ khung hình tốt hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó , với tốc độ xung nhịp cao hơn một chút của Core i7-9750H dường như có hiệu ứng tích cực. Chúng tôi đã ghi lại tốc độ khung hình cao hơn 5% trong ” The Witcher 3 ” trên cài đặt trước Ultra ở 1080p, điều mà chúng tôi nghi ngờ sẽ ít người chú ý. HP Omen X 2S được trang bị tốt tương đương đạt được FPS nhiều hơn 15% so với đơn vị đánh giá của chúng tôi, nhấn mạnh rằng Y740 không thể sử dụng tốt nhất CPU và GPU của nó.

Phán quyết – Rất nhiều hiệu suất cho rất nhiều tiền

Lenovo Legion Y740 là một máy tính xách tay chơi game 15,6 inch đắt tiền nhưng giá cả hợp lý, có thể xử lý tất cả các trò chơi triple-A hiện đại một cách dễ dàng. Bộ xử lý hexa-core mạnh mẽ của nó và GPU GeForce RTX 2070 Max-Q kết hợp để mang lại hiệu năng hệ thống tuyệt vời.

Tuy nhiên, Core i7-9750H trong đơn vị đánh giá của chúng tôi hoạt động kém hơn so với người tiền nhiệm, mặc dù Intel quảng cáo rằng nó có khả năng đạt tốc độ xung nhịp cao hơn. Thiếu sót này không ảnh hưởng đến hiệu suất chơi game, ít nhất là trong các thử nghiệm của chúng tôi.

Nhìn chung, Legion Y740 là một máy tính xách tay chơi game khá, có thiết kế đơn giản mà Lenovo bổ sung với ánh sáng RGB không phô trương.

Trợ lý mua sắm
Logo