Đánh giá Apple iPhone 11: Không đơn thuần chỉ là iPhone giá mềm

Màu sắc mới, camera kép phía sau, Wi-Fi 6 và pin lớn hơn; Đó là những cải tiến mà iPhone 11 có trên iPhone XR một cách ngắn gọn. Đọc trong bài đánh giá trực tiếp chi tiết của chúng tôi để xem iPhone giá rẻ nhất của năm nay có thể đáp ứng mong đợi hay không.

Apple iPhone 11 là iPhone rẻ nhất năm nay, với iPhone XR thành công một cách hiệu quả . Cả hai điện thoại thông minh đều có chung kích thước, nhưng Apple đã thêm một vài tùy chọn màu mới, camera kép phía sau bao gồm cảm biến góc cực rộng và pin lớn hơn.

Màn hình của nó tiếp tục đo được 6,1 inch và vẫn là bảng điều khiển Liquid Retina HD. Apple cũng bảo vệ màn hình bằng kính ion hóa. Đúng như tên gọi của nó, bảng điều khiển vẫn là HD, một điểm nhấn của iPhone XR năm ngoái . Tuy nhiên, Apple đã trang bị cho iPhone 11 một chiếc A13 Bionic SoC và RAM 4 GB giống như với những người anh em đắt tiền hơn của mình. Mặt khác, công ty đã không cung cấp biến thể lưu trữ 512 GB. Thay vào đó, các tùy chọn 64, 128 và 256 GB của lợi nhuận năm ngoái, có giá lần lượt là 699 đô la Mỹ, 749 đô la Mỹ và 849 đô la Mỹ.

Đánh giá của chúng tôi sẽ tập trung vào không chỉ các camera kép phía sau mới mà còn cả pin lớn hơn, khả năng chống nước được cải thiện và bao gồm modem WiFi 6. Chúng ta sẽ so sánh iPhone 11 với LG G8s ThinQ , Huawei P30 , Samsung Galaxy S10e và Xiaomi Mi 9 trong số những người khác.

Giá bán iPhone 11

Tùy lúc mà mỗi shop sẽ có quà tặng, giảm giá riêng tại từng trang. Nếu có nhu cầu săn hàng, bạn nên check thử từng trang.

21.690.000₫
in stock

Đánh giá iPhone 11

Ốp lưng – Màu mới cho iPhone mới

IPhone 11 được làm bằng kính và nhôm, trước đây giống hệt với dòng iPhone 11 Pro. Tuy nhiên, trong khi mặt sau có lớp hoàn thiện mờ, Apple đã chọn cách hoàn thiện độ bóng với iPhone 11 giúp lấy dấu vân tay dễ dàng hơn. Những thứ này dĩ nhiên có thể bị xóa sổ, nhưng chúng sẽ nhanh chóng xuất hiện trở lại.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, iPhone 11 chia sẻ kích thước của nó với iPhone XR . Đơn vị đánh giá của chúng tôi được xây dựng tốt, với tất cả các khoảng cách giữa các vật liệu đều và chặt chẽ. Thiết bị này cũng rất chắc chắn và các nút vật lý phù hợp hoàn hảo trong vỏ của chúng. Áp dụng áp lực lớn lên màn hình LCD khiến nó tạm thời bị biến dạng, trông giống như hình thành sóng.

Apple hiện cung cấp iPhone 11 màu Đen, Xanh lục, ĐỎ, Tím, Trắng và Vàng. Khay thẻ SIM phù hợp với màu của khung và cũng được làm bằng nhôm, để tham khảo. Nó cũng nằm sát với khung, cho phép thiết bị được chứng nhận IP68 chống lại sự xâm nhập của bụi và chất lỏng. Apple tuyên bố rằng thiết bị có thể chìm trong hai mét chất lỏng trong tối đa 30 phút. Tương tự, nó nên chịu được đồ uống bị đổ trên đó, cùng với vòi thông thường hoặc nước đóng chai.

Kết nối – Luôn luôn có Lightning

Không có nhiều thay đổi với khả năng kết nối từ iPhone XR sang iPhone 11. Cổng Lightning tạo ra sự trở lại, trái với những gì một số người mong đợi hoặc hy vọng, với việc Apple quyết định không chuyển sang USB Type-C như với iPad mới nhất của họ Ưu điểm.

IPhone 11 cũng hỗ trợ Bluetooth 5.0 và có chip NFC trên bo mạch, mặc dù Apple vẫn hạn chế ở chế độ đọc, giới hạn hiệu quả chỉ với một vài mục đích sử dụng bao gồm cả Apple Pay. Một tính năng mới là cái gọi là chip siêu băng rộng, mang đến cho iPhone 11 nhận thức về không gian. Apple vẫn chưa xác nhận những gì chip làm, nhưng chúng ta có thể sớm thấy công ty thực hiện đúng cách trong iOS 13. Thực tế, iPhone 11 là điện thoại thông minh hai SIM.

Phần mềm – iOS 13, bản nâng cấp nhanh hơn và tối hơn

IPhone 11 xuất xưởng với iOS 13, giống như những người anh em đắt tiền hơn của nó. Apple cũng sẽ mang bản cập nhật phần mềm cho mọi iPhone trở lại iPhone SE và iPhone 6S . Trọng tâm của iOS 13 là cải tiến hiệu suất, với việc Apple giảm kích thước tệp của các ứng dụng được cài đặt sẵn, trong số những thứ khác, để làm cho HĐH cảm thấy gọn gàng hơn iOS 12. iOS 13 cũng bao gồm các cải tiến Face ID, mà Apple hứa sẽ cho phép tất cả các thiết bị tương thích để được mở khóa nhanh hơn tới 30% so với iOS 12.

Tính năng mới nổi bật nhất của iOS 13 chắc chắn là chế độ tối, giúp giảm bớt đôi mắt mệt mỏi vào ban đêm. Mặc dù vậy, Apple đã làm nhiều việc hơn là thay thế các vùng màu trắng bằng các vùng màu đen, vì iOS 13 làm tối màn hình một chút và giảm cường độ màu của màn hình vào ban đêm. Bạn có thể chuyển đổi tính năng này theo cách thủ công hoặc đặt nó chạy giữa các khoảng thời gian cụ thể trong ngày. Bạn thậm chí có thể thiết lập nó để bật vào lúc hoàng hôn và tắt khi mặt trời mọc.

iOS 13 không còn ứng dụng Friends, với việc Apple hợp nhất chức năng của nó trong tìm kiếm iPhone được đổi thương hiệu mà giờ đây nó gọi là “Where is?” Bản cập nhật cũng giới thiệu một số thay đổi khác, chúng tôi sẽ đề cập đến trong các bài đánh giá loạt iPhone 11 Pro của chúng tôi.

iPhone 2019 nhưng không có 5G

IPhone 11 hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6 mới giống như người anh em dòng iPhone 11 Pro của nó, mà bạn có thể thấy được gọi ở nơi khác là IEEE 802.11ax. Thiết bị có thể kết nối với mạng Wi-Fi 2,4 hoặc 5,0 GHz và thiết bị đã đạt được tốc độ truyền tốt với bộ định tuyến tham chiếu Linksys EA8500 của chúng tôi. Tuy nhiên, đây là dưới khả năng lý thuyết của nó nhưng chỉ vì những hạn chế của bộ định tuyến tham chiếu của chúng tôi, không hỗ trợ Wi-Fi 6. Có sự sụt giảm về tốc độ truyền vào cuối thử nghiệm truyền dữ liệu của chúng tôi.

Apple tuyên bố đã trang bị cho iPhone 11 một modem Gigabit LTE. Chúng tôi giả định rằng thiết bị chỉ có thể đạt được 1 Gb / s vì nó có một nửa ăng-ten mà dòng iPhone 11 Pro có. Trong mọi trường hợp, đơn vị đánh giá của chúng tôi đạt được tốc độ truyền LTE chậm hơn so với anh chị em iPhone 11 Pro của nó, nhưng nó hỗ trợ cùng một âm lượng băng tần LTE, chính xác là 30.

IPhone 11 sử dụng GPS bao gồm A-GPS, Glonass, Galileo và QZSS cho các dịch vụ định vị, nhưng không phải cho BeiDou. Đơn vị đánh giá của chúng tôi luôn tìm thấy một sửa chữa vệ tinh một cách nhanh chóng.

Chúng tôi cũng đã sử dụng iPhone 11 khi đi xe đạp để so sánh độ chính xác vị trí của nó so với Garmin Edge 500, máy tính xe đạp tham khảo của chúng tôi. Đơn vị đánh giá của chúng tôi đã thực hiện kém đáng ngạc nhiên ở đây, đặc biệt là xem xét iPhone 11 Pro hoạt động tốt như thế nào trong cùng một nhiệm vụ. Mặc dù iPhone 11 thường xuyên bị lạc đường, nhưng nó vẫn đủ chính xác cho các tác vụ điều hướng chung.

Tính năng điện thoại và chất lượng cuộc gọi

Đơn vị đánh giá của chúng tôi có chất lượng cuộc gọi tốt như anh chị em iPhone 11 Pro. Tuy nhiên, loa của nó bị vấn đề tiếng vang tương tự như loa trong thiết bị thử nghiệm iPhone 11 Pro của chúng tôi. Người mà chúng tôi đang nói cũng phàn nàn rằng giọng nói của chúng tôi nghe có vẻ hơi nhỏ khi sử dụng loa và giọng nói của chúng tôi nghe có vẻ quá im lặng nếu chúng tôi rời khỏi ngay bên cạnh điện thoại.

IPhone 11 hỗ trợ các cuộc gọi thoại qua LTE (VoLTE) và Wi-Fi (VoWiFi), nhưng nhà mạng của bạn phải cung cấp thiết bị trên mạng trước khi các công nghệ này hoạt động. Apple cũng đã bao gồm một eSIM, nó sẽ chỉ hoạt động với các hợp đồng tương thích. Tuy nhiên, nó hoạt động hoàn hảo trong các thử nghiệm của chúng tôi và cung cấp cho thiết bị chức năng hai SIM.

Camera – Camera kép phía sau cho iPhone 11

IPhone 11 có camera phía trước giống như những người anh em đắt tiền hơn của nó, cụ thể là cảm biến 12 MP. Apple hứa hẹn rằng cảm biến mới sẽ cải thiện hiệu ứng kiểm soát độ sâu và độ sâu mà cảm biến trong iPhone XR có thể tạo ra. Nó cũng đã thêm một tính năng mới trong chế độ dọc, mà nó gọi là mono High-Key. Ứng dụng camera mặc định cũng hỗ trợ Smart HDR, đèn flash Retina và ổn định hình ảnh điện tử. Bạn thậm chí có thể quay video lên tới Ultra HD ở 60 FPS với camera phía trước.

Apple, như chúng tôi đã đề cập trước đó, đã thêm một camera phía sau thứ hai cho iPhone rẻ nhất năm nay. Camera góc cực rộng mới là cảm biến 12 MP giống như camera chính phía sau. Cái trước có khẩu độ f / 2.4 và trường nhìn 120 ° (foV), trong khi cái sau có khẩu độ rộng f / 1.8. Camera chính cũng được ổn định quang học (OIS). Apple không giới hạn iPhone 11 ở các chế độ mà nó có thể sử dụng ở chế độ dọc, đây là một thay đổi đáng hoan nghênh từ iPhone XR . Apple cũng tích hợp chế độ ban đêm dành riêng cho lần đầu tiên, tương đương với những gì chúng ta đã thấy trên nhiều điện thoại thông minh Android. Ngẫu nhiên, Huawei tuyên bố là OEM đầu tiên tích hợp chế độ ban đêm chuyên dụng trong ứng dụng máy ảnh của mình, được công bố trong P20 Pro.

Apple cũng đặc biệt chú ý đến khả năng quay video của iPhone 11, vốn đã rất ấn tượng trong những chiếc iPhone năm ngoái. IPhone 11 hứa hẹn sẽ quay video ánh sáng yếu tốt hơn so với người tiền nhiệm của nó, trong số các cải tiến khác.

Phụ kiện & Bảo hành – Vẫn chỉ bảo hành một năm

IPhone 11 đi kèm với bộ đổi nguồn, cáp Lightning to USB Type-A, cặp tai nghe Lightning, công cụ SIM, hướng dẫn khởi động nhanh và bộ miếng dán. Apple bán rất nhiều vỏ, vỏ, bộ sạc không dây của bên thứ ba và bộ sạc nhanh có dây riêng biệt.

IPhone 11 đi kèm với bảo hành một năm của nhà sản xuất. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được bảo hiểm lên đến hai năm nếu bạn sống ở EU chẳng hạn.

Apple cũng tiếp tục cung cấp dịch vụ AppleCare +, chi phí vẫn còn € 229 và bao gồm hai lần sửa chữa thiệt hại do tai nạn. Ngay cả với AppleCare +, Apple vẫn tính phí dịch vụ 29 euro cho việc thay thế màn hình và 99 euro để sửa chữa mọi hư hỏng khác cho thiết bị. Về lý thuyết, cái sau cũng sẽ bao gồm toàn bộ tổn thất của thiết bị. AppleCare + có hiệu lực trong hai năm kể từ ngày mua và có thể được mua tối đa 60 ngày sau khi mua.

Thiết bị đầu vào và hoạt động – iPhone 11 với Haptic Touch

Màn hình cảm ứng điện dung mà Apple đã trang bị cho iPhone 11 giống như màn hình mà nó đã sử dụng trong iPhone XR. Điều này không phải là điều xấu, vì nó tái tạo đầu vào một cách đáng tin cậy, nhanh chóng và chính xác trên màn hình. Các nút âm lượng và nút nguồn không thay đổi nhiều kể từ iPhone X, ngoài ra chúng giờ dày hơn một chút so với trước đây. Tất cả ba nút có điểm áp lực sắc nét và chính xác.

Apple cuối cùng đã đưa thao tác vuốt vào bàn phím được cài đặt sẵn, nhưng bạn vẫn có thể chuyển sang bàn phím thay thế được tìm thấy trên App Store nếu bạn thích. IPhone 11 có Haptic Touch thay vì 3D Touch như các dòng iPhone 11 Pro.

Face ID cũng trở lại và với tốc độ nhận dạng tăng theo Apple. G8S ThinQ tiếp tục có tính năng nhận dạng khuôn mặt 3D nhanh nhất của bất kỳ thiết bị nào mà chúng tôi đã thử nghiệm. Face ID giờ đây cũng có trường nhìn rộng hơn, điều này chứng tỏ sự nâng cấp thực tế trong sử dụng hàng ngày.

Hiển thị – LCD lại là iPhone rẻ nhất

IPhone 11 có màn hình LCD 6.1 inch, độ phân giải 1792×828. Apple đã thu hút những lời chỉ trích về việc bán một chiếc flagship với mật độ điểm ảnh 324 PPI, nhưng điều này vẫn đủ trong quan điểm của chúng tôi vì số lượng pixel phụ cao hơn so với các tấm đệm OLED bị thiếu hụt một chút. Chức năng True Tone của Apple cũng trở lại, tự động điều chỉnh cân bằng trắng của màn hình theo ánh sáng xung quanh mà nó được đặt.

Apple tuyên bố rằng màn hình này chiếm tỷ lệ cao trong không gian màu DCI P3 và sẽ đạt được 625 cd / m2 với tỷ lệ tương phản 1.400: 1. Điều này tương đương với mức đen khá 0,44 cd / m2 theo tính toán của chúng tôi. Tuy nhiên, các thử nghiệm của chúng tôi đã không hoàn toàn xác nhận những tuyên bố này. Tin vui là thiết bị thử nghiệm của chúng tôi thậm chí còn sáng hơn iPhone XR , nhưng nó cũng có giá trị màu đen cao hơn nhiều, mang lại tỷ lệ tương phản 999: 1.

Chúng tôi cũng đã kiểm tra độ chính xác màu của màn hình bằng máy quang phổ ảnh và phần mềm Calman. IPhone 11 mang đến những giá trị thậm chí còn tốt hơn so với những người anh em Pro của nó bị tắt True Tone. Chúng tôi thấy rằng cái nhìn ấm áp hơn mà True Tone mang lại cho màn hình dễ chịu hơn khi sử dụng hàng ngày.

IPhone 11 dễ sử dụng ngoài trời vì màn hình sáng. Cảm biến ánh sáng xung quanh của nó cũng điều chỉnh để thay đổi điều kiện ánh sáng một cách nhanh chóng, điều này rất hữu ích khi sử dụng thiết bị bên ngoài vào một ngày nắng.

Tương tự như vậy, iPhone 11 có góc nhìn ổn định. Mặc dù chúng tôi nhận thấy không có bất thường về độ sáng, nội dung có vẻ ấm hơn ở các góc nhìn cấp tính. Chúng tôi cũng quan sát thấy một hiệu ứng phát sáng nhỏ, nhưng điều này sẽ không làm giảm khả năng đọc trong sử dụng hàng ngày.

Hiệu suất – A13 Bionic = hiệu suất cao nhất

IPhone 11 đi kèm với A13 Bionic SoC , giống như dòng iPhone 11 Pro. SoC hexa-core có hai lõi hiệu suất và bốn lõi tiết kiệm năng lượng, được Apple bổ sung với 4 GB RAM. SoC cũng tích hợp GPU A13 Bionic và có 8,5 tỷ bóng bán dẫn trên quy trình EUV 7nm mà TSMC sản xuất.

Các A13 Bionic thực hiện xuất sắc trong các bài kiểm tra của chúng tôi nhưng chỉ cho đến khi nó nóng lên, giống như iPhone 11 Pro . Đơn vị đánh giá của chúng tôi điều chỉnh hiệu suất rất nhiều để ngăn không cho thiết bị quá nóng khiến 3DMark Sling Shot bị hỏng cho đến khi thiết bị nguội đi. Tuy nhiên, bạn không nên gặp vấn đề như vậy trong sử dụng hàng ngày, nhưng đó là điều đáng để ghi nhớ. Ngẫu nhiên, trong khi cả ba thiết bị có cùng SoC, iPhone 11 có màn hình độ phân giải thấp hơn, đòi hỏi ít tài nguyên hơn để cung cấp năng lượng so với các tấm trong dòng iPhone 11 Pro. Do đó, về mặt lý thuyết, iPhone 11 sẽ hoạt động tốt hơn trong các trò chơi so với những người anh em đắt tiền hơn của nó.

Hiệu suất chơi game mạnh mẽ

IPhone 11, giống như iPhone XR cùng với anh chị em iPhone XS, có hiệu năng chơi game tốt hơn so với iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max . Chúng tôi đã không phát hiện bất kỳ đồ tạo tác đồ họa hoặc trục trặc nào trong quá trình kiểm tra trò chơi của chúng tôi như khi chúng tôi kiểm tra iPhone 11 Pro . Đơn vị đánh giá của chúng tôi cũng duy trì tốc độ làm mới hoàn hảo trong suốt quá trình kiểm tra trò chơi của chúng tôi.

IPhone 11 cũng vừa vặn trong tay chúng ta và không quá nặng, khiến nó trở thành một điện thoại thông minh chơi game tuyệt vời. Thiết bị này có màn hình cảm ứng nhanh và loa âm thanh tốt.

Loa : Chất âm thanh

Loa âm thanh nổi không phải là một đảm bảo cho âm thanh tốt, điều mà Apple thể hiện rõ nét với iPhone 11. Những loa trong đơn vị đánh giá của chúng tôi có thể truyền âm thanh ở mức âm lượng trung bình, nhưng chúng bắt đầu biến dạng ở âm lượng cao hơn. Các phép đo của chúng tôi cũng xác nhận điều này.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thiết bị âm thanh bên ngoài nếu có thể. Tai nghe đi kèm là những người bạn đồng hành tốt nhất, nhưng chúng sẽ không thổi bay bất cứ ai. Đáng buồn thay, Apple tiếp tục không bao gồm bộ chuyển đổi giắc cắm tai nghe Lightning sang hộp đựng.

iPhone 11 so với iPhone 11 Pro

Thay vào đó, bạn luôn có thể sử dụng thiết bị âm thanh Bluetooth, với iPhone 11 Pro hỗ trợ chuẩn 5.0 hiện đại. Tuy nhiên, hỗ trợ codec âm thanh của nó khá mỏng, vì Apple chỉ bao gồm AAC bằng các codec có độ phân giải cao. Mặc dù điều này đủ tốt để truyền phát nhạc từ Apple Music, AAC không thể xuất nhiều dữ liệu như các codec như aptX HD hoặc LDAC có thể.

Tuổi thọ pin

Apple đã trang bị cho iPhone 11 pin lớn hơn 168 mAh so với pin mà nó có trong iPhone XR . Tuy nhiên, đơn vị đánh giá của chúng tôi không thể chuyển đổi công suất bổ sung này thành thời gian chạy dài hơn, ngoại trừ trong các thử nghiệm video lặp của chúng tôi. Chúng tôi nghi ngờ rằng Apple sẽ cải thiện điều này bằng bản cập nhật phần mềm. Mặc dù vậy, iPhone 11 vẫn ngồi trên bàn so sánh pin của chúng tôi.

Phán quyết – Một sự đổi mới nhẹ nhàng

Những điều phân biệt iPhone 11 với iPhone XR là camera kép phía sau và giá thấp hơn. Mặt khác, hầu như không có gì thay đổi giữa các thế hệ và chip A13 Bionic cải thiện dựa trên những gì đã là một SoC xuất sắc.

Chúng tôi nghĩ rằng Apple có thể đã trang bị cho nó một màn hình chất lượng tốt hơn. Bảng điều khiển LCD và độ phân giải thấp hơn có lợi ích của chúng, nhưng giá trị màu đen tồi tệ hơn so với người tiền nhiệm của nó là đáng thất vọng.

Nhìn chung, iPhone 11 chắc chắn là một điện thoại thông minh tốt và đại diện cho một mục nhập tương đối rẻ vào hệ sinh thái Apple, nhưng nó không mang lại giá trị tốt như tiền như các điện thoại thông minh tương đương khác ngoài kia.

Trợ lý mua sắm
Logo