Đánh giá Lenovo ThinkPad X1 Carbon 2019 Full HD

Sau ThinkPad X1 Carbon 2019 với màn hình WQHD mờ, bây giờ chúng ta hãy xem bảng điều khiển 1080p công suất thấp mờ với độ sáng được quảng cáo là 400 nits.

Chúng ta đã biết bảng điều khiển WQHD mờ của ThinkPad X1 Carbon 2019 từ người tiền nhiệm, nhưng bảng điều khiển cấp nhập cảnh rẻ hơn với độ phân giải Full HD và độ sáng 400 nits có thể là lựa chọn thú vị hơn cho nhiều người dùng, ngay cả khi nó xuất hiện đến tuổi thọ pin. Thiết bị đánh giá của chúng tôi là một mô hình Khuôn viên có tên ThinkPad X1 Carbon 2019 có giá 1.499 Euro (~ $ 1.672). Trong bản cập nhật này, chúng tôi sẽ tập trung vào màn hình và thời lượng pin. Để biết thêm thông tin về thiết bị, vui lòng tham khảo các đánh giá của chúng tôi về ThinkPad X1 Carbon từ năm 2019 hoặc 2018 và các phiên bản hiển thị khác nhau của thiết bị:

Giá Lenovo X1 Carbon Gen 6

Đánh giá Lenovo X1 Carbon Gen 6

Trưng bày

Bảng điều khiển Full HD trong thiết bị đánh giá của chúng tôi là model tiêu chuẩn cho ThinkPad X1 Carbon. Như chúng tôi đã phát hiện ra, Lenovo sử dụng các bảng điều khiển từ tổng cộng bốn nhà cung cấp khác nhau; trong trường hợp này, nó đến từ LG Philips. Về mặt số liệu, bảng điều khiển LG Philips nằm phía sau Innolux, nhưng nó đi trước hai phiên bản khác. Thật không may, không có cách nào để biết trước bảng nào được sử dụng. Tổng quan chi tiết với các phép đo của cả bốn tùy chọn có thể được tìm thấy trong bài viết đặc biệt của chúng tôi .

Ngoại trừ độ phân giải, bảng điều khiển Full HD không có bất kỳ nhược điểm nào so với màn hình WQHD. Hoàn toàn ngược lại, nó thậm chí còn đi trước về tỷ lệ độ sáng và độ tương phản. Ấn tượng chủ quan là rất tốt và độ phân giải 1080p trên bảng điều khiển 14 inch có thể cũng đủ cho nhiều mục đích. Chỉ có chảy máu màn hình tối thiểu ở cả hai góc trên cùng, nhưng điều này không gây khó chịu trong thực tế. PWM không được sử dụng.

Tuổi thọ pin

Trong thử nghiệm Wi-Fi của chúng tôi, ThinkPad X1 Carbon 2019 với bảng điều khiển Full HD kéo dài hơn một giờ so với mẫu WQHD và với khả năng tái tạo video, thậm chí dài hơn gần 90 phút. Điều này có nghĩa là X1 Carbon 2019 cũng gần hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó với pin lớn hơn, vẫn có lợi thế trong thử nghiệm Wi-Fi.

Đánh giá cuối Lenovo X1 Carbon 2019

Giống như một số ThinkPad hiện tại khác, phiên bản màn hình 1080p năng lượng thấp này cũng có thể thuyết phục. Mặt khác, những ưu và nhược điểm mà chúng tôi đã mô tả trong bài đánh giá kỹ lưỡng về ThinkPad X1 Carbon 2019 WQHD cũng tự nhiên áp dụng ở đây.

Sáng hơn, tỷ lệ tương phản tốt hơn và tiêu thụ năng lượng thấp hơn: Màn hình 1080p tiêu chuẩn mới của ThinkPad X1 Carbon có thể sẽ là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết người dùng. Giá cao cần thiết cho bảng điều khiển WQHD mờ thực sự chỉ có giá trị nếu bạn thực sự cần độ phân giải cao hơn một chút. Tuy nhiên, màn hình đắt tiền hơn này không cung cấp bất kỳ lợi thế nào khác.

Trợ lý mua sắm
Logo