Đánh giá Samsung Galaxy Note 10: Bước nhảy vọt hay nhảy lùi ?

Galaxy Note 10 chỉ đơn thuần là một phiên bản nhỏ hơn của Note 10+, hay có nhiều thứ hơn trong tay? Chà, pin, màn hình, RAM và dung lượng lưu trữ nhỏ hơn đều cho thấy như vậy, nhưng Note 10 không chỉ là một chiếc Note 10+ được thu nhỏ lại. Việc bao gồm bút S Pen vẫn sẽ giúp Note 10 hấp dẫn người dùng doanh nghiệp, vì nó cũng rẻ hơn so với Note 10+. Đọc tiếp trong bài đánh giá trực tiếp này để tìm hiểu suy nghĩ của chúng tôi về Galaxy Note năm nay.

Mỗi năm, hàng ngàn người hâm mộ Samsung đang chờ đợi sự lặp lại tiếp theo của Galaxy Note, loạt điện thoại thông minh hàng đầu của Samsung. Năm nay, thế hệ thứ 10 của Samsung xuất hiện trên thị trường với nhiều ưu điểm của những người tiền nhiệm như bút S Pen, màn hình lớn và các cải tiến kỹ thuật. Tuy nhiên, thế hệ thứ 10 đánh dấu một sự khởi đầu cho Galaxy Note, với việc Samsung giới thiệu hai model trong năm nay cùng với SKU 5G. Note 10+ được trang bị tốt hơn Note 10 và tương ứng là đắt hơn.

Như bạn có thể đã đọc hoặc nghe, Note 10 chỉ là phiên bản rút gọn của Note 10+, và có lẽ không xứng đáng với thương hiệu Note? Chúng ta sẽ so sánh Note 10 với Galaxy Note 9 , Apple iPhone XS Max , Huawei Mate 20 Pro và các thiết bị tầm trung giá rẻ hơn nhiều như OnePlus 7 Pro và Xiaomi Mi 9T Pro để tìm hiểu. Bạn cũng có thể thêm nhiều thiết bị so sánh vào bảng của chúng tôi để tham khảo.

Giá Samsung Galaxy Note 10 chính hãng

Đánh giá Samsung Galaxy Note 10

Note 10 là một chiếc bánh sandwich bằng kính và kim loại, hầu hết các điện thoại thông minh hiện đại khác, với mặt trước và mặt sau cũng dễ bị lấy dấu vân tay. Thiết bị này hiện có màu đen, hồng và lớp hoàn thiện, được Samsung đưa ra thị trường lần lượt là Aura Black, Aura Pink và Aura Glow.

Nhà sản xuất Hàn Quốc đã công bố một phiên bản màu trắng có tên Aura White trực tuyến, nhưng điều này không có sẵn tại thời điểm viết như là một biến thể màu ngọc lam. Note 10 cũng được chứng nhận IP68 chống lại sự xâm nhập của bụi và chất lỏng, nhưng bạn vẫn có thể mong đợi thiết bị bị vỡ hoặc bị hỏng nếu bạn làm rơi.

Note 10 tự hào với tỷ lệ màn hình so với thân máy là 91%, điều mà Samsung đã đạt được bằng cách giảm thiểu các viền màn hình và nhúng camera phía trước trong màn hình. Thiết bị này cũng mỏng hơn tất cả trừ iPhone XS Max của các thiết bị so sánh của chúng tôi ở mức 7,9 mm, với trọng lượng chỉ 168 g.

Nhìn chung, Note 10 nhỏ hơn đáng kể so với tất cả các thiết bị so sánh của chúng tôi, bao gồm cả Galaxy Note 9 . Tuy nhiên, chiếc sau này có màn hình 6,4 inch, do đó, không có gì ngạc nhiên khi Note 10 6.3 inch nhỏ hơn một chút so với người tiền nhiệm. Note 10 cho cảm giác tốt trong tay vì các vật liệu cao cấp mà Samsung đã sử dụng. Đơn vị đánh giá của chúng tôi cũng cảm thấy chắc chắn, mặc dù chúng tôi có thể khiến thiết bị kêu lên nếu chúng tôi áp dụng một áp lực khá lớn. Chúng tôi nghi ngờ hầu hết mọi người sẽ gặp phải điều này trong sử dụng hàng ngày.

Kết nối

Note 10 đi kèm với 8 GB RAM và 256 GB dung lượng lưu trữ flash UFS 3.0, một sự kết hợp tiêu chuẩn cho một chiếc flagship 2019. Tuy nhiên, OnePlus 7 Pro chỉ được trang bị tốt như Note 10 trong khi có giá thấp hơn 190 Euro (~ 211 USD) so với flagship mới nhất của Samsung. Hơn nữa, việc chỉ cung cấp một kết hợp lưu trữ và RAM là khá bất thường đối với Samsung, với việc nó thường cung cấp ít nhất hai tùy chọn như đã làm cho Galaxy Note 9 .

Đơn vị đánh giá của chúng tôi có hai khe cắm thẻ nano-SIM, mặc dù Samsung cũng bán một biến thể một SIM ở một số quốc gia. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, Note 10 không có đầu đọc thẻ nhớ microSD, buộc mọi người phải bước lên Note 10+ nếu họ muốn Galaxy Note năm nay và bộ nhớ mở rộng.

Đúng như dự đoán, Note 10 đi kèm với cổng USB Type-C. Samsung có thể khiến Note 10 khác biệt so với đối thủ bằng cách trang bị cho thiết bị cổng Type-C 20 Gb / s, nhưng thay vào đó, nó đã chọn phiên bản 5 Gb / s chậm hơn, điều này gây thất vọng. Tương tự, Note 10 là thiết bị đầu tiên trong dòng loại trừ giắc cắm tai nghe, vì vậy bạn phải sử dụng bộ chuyển đổi Type-C đi kèm trong hộp nếu bạn định sử dụng tai nghe truyền thống.

Phần mềm

Note 10 xuất xưởng với One UI, phiên bản Android 9.0 Pie tùy chỉnh của Samsung. Chúng tôi đã trình bày hệ điều hành rộng rãi trong các bài đánh giá Galaxy S10 và S10 + của chúng tôi vào đầu năm nay, vì vậy vui lòng xem những điều này để biết suy nghĩ đầy đủ của chúng tôi về One UI. Nhìn chung, trong khi One UI trông hiện đại và gọn gàng, nó đi kèm với rất nhiều bloatware, bao gồm các ứng dụng nội bộ và bên thứ ba.

Samsung đã đẩy bộ bản vá bảo mật tháng 8 năm 2019 cho đơn vị đánh giá của chúng tôi tại thời điểm thử nghiệm, đây là bản vá có sẵn gần đây nhất. Note 10 đi kèm với Samsung Knox được cài đặt sẵn, đây là gói bảo mật doanh nghiệp kết hợp các giải pháp bảo mật phần cứng và phần mềm.

Ngẫu nhiên, Samsung đã đạt được thỏa thuận độc quyền với Discord, công ty mang đến sự tích hợp tài khoản Samsung cho ứng dụng trò chuyện và trò chuyện tập trung vào game thủ. Note 10 cũng có lớp phủ Discord độc quyền trong các trò chơi, trong khi ứng dụng Game Launcher của nó tích hợp các cuộc trò chuyện Discord. Samsung có kế hoạch sớm mang điều này đến các thiết bị cầm tay khác. Note 10 cũng được chứng nhận L1 Widevine, có nghĩa là nó có thể truyền phát nội dung được bảo vệ DRM từ các dịch vụ như Amazon Prime Video và Netflix.

Truyền thông & GPS

Note 10 hỗ trợ tất cả các chuẩn Wi-Fi hiện đại, trong khi về mặt lý thuyết, ăng ten MIMO của nó cho phép thiết bị đạt tốc độ 1.733 Mb / giây trên Wi-Fi 5, mặc dù nó có thể đạt tốc độ nhanh hơn khi sử dụng Wi-Fi 6. Bộ định tuyến tham chiếu Linksys EA8500 của chúng tôi hỗ trợ lên đến tiêu chuẩn Wi-Fi 5 cũ hơn, nhưng Note 10 chỉ có thể trung bình khoảng 400 Mb / giây trong các thử nghiệm Wi-Fi Client iperf3 của chúng tôi. Chúng tôi nghi ngờ rằng đây là sự cố phần mềm, vì Note 10 hiện có hiệu suất Wi-Fi kém hơn tới 20% so với người tiền nhiệm, điều này là không bình thường. Chúng tôi cũng gặp vấn đề tương tự với đơn vị đánh giá Mate 20 Pro của mình , điều mà Huawei đã khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm.

Mặc dù vậy, các trang web và nội dung phương tiện tải nhanh chóng với Note 10 bên cạnh bộ định tuyến thử nghiệm của chúng tôi. Đơn vị đánh giá của chúng tôi vẫn duy trì khoảng một nửa tiếp nhận khi đặt 10 mét và ba bức tường cách xa bộ định tuyến, do đó bạn sẽ không gặp phải tình trạng bỏ Wi-Fi khi sử dụng hàng ngày.

Note 10 thậm chí còn hỗ trợ nhiều băng tần LTE hơn so với người tiền nhiệm, mặc dù Samsung đã bỏ hỗ trợ cho Dải 14 và 18, vốn chỉ được sử dụng ngày càng ít ở Mỹ và Nhật Bản. Các băng tần 13 và 17 đã thay thế 14 và 18 ở Bắc Mỹ, do đó bạn không gặp phải vấn đề phủ sóng LTE khi đi các chuyến đi xuyên lục địa. Tuy nhiên, chẳng hạn, OnePlus 7 Pro có phạm vi phủ sóng LTE rộng hơn so với Note 10 mặc dù có sự chênh lệch lớn về giá giữa hai thiết bị, khiến cho thiết bị trước đây linh hoạt hơn khi di chuyển so với thiết bị sau.

Theo chủ quan, đơn vị đánh giá Note 10 của chúng tôi dường như có khả năng nhận LTE tốt hơn so với Galaxy Note 9 trên mạng D2 của Đức. Cái trước thường đạt được tốc độ tải xuống nhanh hơn LTE so với cái trước.

Tính năng điện thoại và chất lượng cuộc gọi

Samsung cài đặt sẵn ứng dụng Điện thoại trong nhà, hỗ trợ chế độ tối toàn hệ thống. Ứng dụng vẫn bao gồm tab địa điểm mà Samsung đã thêm lại với việc phát hành One UI; danh bạ, lịch sử cuộc gọi và mục yêu thích cũng được chia thành các tab. Phần còn lại của các chức năng ứng dụng và hoạt động giống như các ứng dụng Điện thoại khác.

Note 10 hỗ trợ các cuộc gọi Wi-Fi (VoWiFi) và thoại qua LTE (VoLTE), nhưng nhà mạng của bạn phải cung cấp Note 10 trên mạng trước khi công nghệ này hoạt động. VoWiFi và VoLTE sẽ không chỉ hoạt động trên bất kỳ mạng nào, ngay cả khi nhà mạng đó hỗ trợ họ.

Tai nghe nằm phía trên màn hình và hoạt động tốt trong các thử nghiệm của chúng tôi, mặc dù giọng nói nghe hơi buồn tẻ và thiếu rõ ràng so với các flagship gần đây khác mà chúng tôi đã thử nghiệm. Micrô cũng phát ra giọng nói, nhưng chúng tôi thường thấy mình nói to hơn để có thể nghe rõ. Chúng tôi không có vấn đề với việc sử dụng loa ngoài hoặc tai nghe đi kèm.

Hệ thống Camera chụp ảnh và Quay phim

Không còn nghi ngờ gì nữa, một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ điện thoại thông minh hiện đại nào là camera của nó. Samsung đã trang bị cho Note 10 bốn, ba trong số đó là cảm biến phía sau. Camera mặt sau chính của nó có thể chụp lên tới 12 MP ở f / 1.5 hoặc f / 2.4 và hỗ trợ ổn định hình ảnh quang học (OIS). Ứng dụng máy ảnh mặc định cũng có thể chụp ở chế độ HDR.

Samsung bổ sung cho cảm biến chính 12 MP với ống kính góc cực rộng 16 MP, có góc nhìn gấp đôi so với trước đây. Tuy nhiên, các cạnh của ảnh chụp thử nghiệm của chúng tôi trông bị méo, đó là một sự xấu hổ. Ứng dụng máy ảnh mặc định cố gắng khắc phục điều này bằng cách cắt xén các khu vực bị biến dạng, nhưng điều này cũng làm hỏng hiệu ứng góc cực rộng. Nói tóm lại, Note 10 có camera góc siêu rộng mờ nhạt. Ngoài ra còn có một ống kính tele 12 MP, bạn có thể sử dụng để tạo ra những bức ảnh macro đẹp mắt. Ứng dụng camera mặc định có thể kết hợp các khả năng của tất cả các camera để mang lại khả năng zoom quang học liên tục 4x, một tính năng tiện dụng.

Note 10, giống như người tiền nhiệm của nó, có thể theo kịp các flagship hiện đại khác trong các thử nghiệm máy ảnh. Như được minh họa trong các bức ảnh thử nghiệm của chúng tôi dưới đây, chỉ có một số khác biệt nhỏ giữa các camera trong iPhone XS Max và các camera trong Note 10. Mặt sau mang lại màu sắc đẹp hơn so với trước, mặc dù iPhone XS Max thực hiện tốt hơn việc tái tạo chi tiết trong các vùng màu đồng nhất lớn, giống như bầu trời trong cảnh 2. Note 10 vật lộn trong các ảnh chụp thiếu sáng ở mức độ lớn hơn so với iPhone XS Max , với các chi tiết trông thô hơn và thiếu sáng hơn trong ảnh chụp thử nghiệm của người tạo mẫu so với ảnh sau. Điều này không cho phép Note 10 tái tạo một đại diện trung thực của nến thắp sáng.

Nhìn chung, Note 10 có một bộ camera vững chắc phía sau hiếm khi làm bạn thất vọng khi sử dụng hàng ngày. Chúng tôi không gặp phải vấn đề thực sự nào trong bất kỳ kịch bản thử nghiệm nào, cho dù đó là chụp ảnh macro, HDR hay chụp phong cảnh. Tuy nhiên, chúng tôi mong đợi nhiều hơn một chút từ camera của đơn vị đánh giá của chúng tôi, vì chúng chỉ ngang bằng với các camera trong iPhone XS Max trong hầu hết các tình huống.

Note 10 cũng có thể quay video lên tới 4K ở 60 FPS bằng camera phía sau, nhưng Samsung vô hiệu hóa OIS ở 60 FPS vì một số lý do. Giảm xuống 30 FPS kích hoạt lại OIS, nhưng bạn chỉ có thể sử dụng tất cả các hiệu ứng video mà không bị hạn chế ở 1080p và 30 FPS. Note 10 cũng hỗ trợ thu phóng âm thanh, đúng như tên gọi của nó, cho phép bạn phóng to các khu vực của video để khuếch đại âm thanh của khu vực đó. Samsung cũng đã bao gồm một chế độ chuyển động siêu chậm và chế độ lấy nét trực tiếp, sau này tạo ra các video hiệu ứng Bo mạch hiệu quả. Chế độ hoạt động tốt nhất khi đối tượng của bạn vẫn đứng yên, vì đơn vị đánh giá của chúng tôi đấu tranh để duy trì hiệu ứng với các đối tượng hoặc người di chuyển.

Đơn vị đánh giá của chúng tôi thường có các video chi tiết và tìm kiếm tốt. Cảm biến camera chính cũng nhanh chóng điều chỉnh mức phơi sáng và lấy nét, cho phép nó theo dõi mượt mà các vật thể chuyển động hoặc quay video trong điều kiện ánh sáng thay đổi. Chúng tôi cũng không có khiếu nại về âm thanh nổi.

Samsung cũng trang bị cho Note 10 cảm biến mặt trước 10 MP nằm bên dưới màn hình. Cảm biến chụp ảnh selfie sắc nét và sống động trong điều kiện ánh sáng tốt và có thể quay video ở 4K ở 30 FPS, đây là điều mà không phải máy ảnh selfie hàng đầu nào cũng có thể làm được.

Chúng ta nên đề cập rằng Galaxy Note 10+ có camera phía sau thứ tư. Đây không phải là thời gian của máy bay (ToF) như sự đồng thuận trước khi phát hành, mà là độ sâu của camera trường VGA. Cảm biến giúp Galaxy Note 10+ chụp ảnh chân dung chi tiết hơn so với Note 10 có thể, nhưng sự khác biệt chỉ là nhỏ.

So sánh hình ảnh

Chọn một cảnh và điều hướng trong hình ảnh đầu tiên. Một cú nhấp chuột thay đổi vị trí trên màn hình cảm ứng. Một cú nhấp chuột vào hình ảnh phóng to sẽ mở bản gốc trong một cửa sổ mới. Hình ảnh đầu tiên cho thấy hình ảnh thu nhỏ của thiết bị thử nghiệm.

Chụp ảnh bằng ống kính tele
Chụp ảnh bằng camera phía sau tiêu chuẩn
Chụp ảnh bằng ống kính góc cực rộng

Phụ kiện & Bảo hành

Ngoài bộ sạc nhanh và cáp USB tương ứng, Samsung đã tích hợp tai nghe Type-C mang nhãn hiệu AKG trong hộp. Những âm thanh này khá ổn theo tiêu chuẩn tai nghe đi kèm, nhưng chúng sẽ không thổi bạn đi. Ngoài ra còn có một công cụ SIM để tháo khay thẻ SIM.

Điểm nổi bật thực sự và một trong những tính năng quan trọng nhất của dòng Galaxy Note là bút S Pen, bút hoạt động của Samsung. Note 10 đi kèm với các mẹo thay thế và một công cụ để hoán đổi chúng.

Thiết bị đầu vào và hoạt động

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, một trong những điểm bán hàng của Note 10 là S-Pen của nó, hỗ trợ tới 4.096 cấp độ áp lực và có đầu dày 0,7 mm. Samsung cũng đã tích hợp nhận dạng ký tự quang học (OCR) trong Một giao diện người dùng lập chỉ mục các ghi chú viết tay.

Samsung cũng tiếp tục tinh chỉnh S-Pen, đã mang một nút chụp cho bút vào năm ngoái. Giờ đây, S-Pen hỗ trợ cử chỉ, có thể cuộn qua ảnh trong ứng dụng Thư viện, điều chỉnh âm lượng bằng cách tăng hoặc giảm bút và phóng to ứng dụng Máy ảnh bằng cách xoay bút theo chuyển động tròn. Ngẫu nhiên, Samsung cũng đã xuất bản SDK S-Pen.

Ứng dụng camera trong nhà hiện hỗ trợ các bản vẽ thực tế tăng cường có thể được đưa vào video. Điều này có thể là một mánh lới quảng cáo, nhưng dù sao nó cũng là một trò vui.

Note 10 có máy quét vân tay trên màn hình giống như Galaxy S10. Samsung đã bao gồm một gợi ý về nơi đặt ngón tay của bạn khi màn hình tắt, nhưng bạn phải kích hoạt màn hình luôn bật (AoD) để kích hoạt điều này. Bạn vẫn có thể mở khóa thiết bị mà không cần nhắc nếu bạn biết đặt ngón tay ở đâu. Samsung đã đặt cảm biến về phía dưới màn hình, có cảm giác như một vị trí tự nhiên cho tay của chúng ta. Cảm biến hoạt động tốt trong các thử nghiệm của chúng tôi, mặc dù Samsung cho phép kiểm tra nhanh theo mặc định, giúp mở khóa thiết bị nhanh chóng nhưng cũng kém an toàn hơn so với máy quét vân tay điện dung thông thường. Bạn có thể tắt kiểm tra nhanh, nhưng chúng tôi thường thấy rằng sau đó phải mất vài lần để máy quét nhận ra ngón tay đã đăng ký của chúng tôi. Nói tóm lại, trong khi kiểm tra nhanh thì kém an toàn hơn,

Bạn cũng có thể sử dụng camera phía trước để mở khóa bằng khuôn mặt, mặc dù điều này kém an toàn hơn so với sử dụng dấu vân tay và dễ bị giả mạo. Hơn nữa, bạn phải đánh thức thiết bị trước khi bạn có thể sử dụng nó, theo quan điểm của chúng tôi là không thực tế.

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng S-Pen để mở khóa Note 10, nhưng điều này chỉ hoạt động nếu bút bị ngắt kết nối với điện thoại thông minh. Mặc dù điều này ngăn mọi người mở khóa điện thoại thông minh của bạn, nhưng nó không thuận tiện như sử dụng dấu vân tay.

Trưng bày

Note 10 có bảng điều khiển AMOLED 6,3 inch, gần như đã trở thành kích thước tiêu chuẩn và loại bảng điều khiển cho các flagship hiện đại. Tuy nhiên, độ phân giải của nó gần giống với một thiết bị tầm trung với việc Samsung chọn sử dụng tấm nền 1080p thay vì 1440p, như trường hợp của Galaxy Note 9 . Quyết định bao gồm bảng điều khiển 1080p cũng mang lại mật độ điểm ảnh 400 PPI, thấp hơn đáng kể so với 514 PPI của màn hình trong Galaxy Note 9 . Nhìn chung, chúng tôi không chấp thuận Samsung bao gồm màn hình 1080p trong thiết bị 1.000 Euro (~ US $ 1.100), đặc biệt là khi ngay cả những đối thủ hàng đầu như OnePlus 7 Pro hiện có màn hình 1440p.

Note 10 có màn hình sáng ấn tượng, với X-Rite i1Pro 2 có độ sáng tối đa trung bình là 757 cd / m2. Điều này chỉ áp dụng khi thiết bị được đặt ở độ sáng tự động; Note 10 không thể có được bất cứ nơi nào gần sáng khi được đặt thành độ sáng thủ công. Ngẫu nhiên, đơn vị đánh giá Note của chúng tôi có thể sáng hơn tới 9% so với Galaxy Note 10+ .

Màn hình hiển thị không sáng bằng màn hình của người anh em lớn hơn của nó. Mặc dù Note 10 có bảng điều khiển sáng 91%, ngang với nhiều thiết bị so sánh của chúng tôi, nhưng bảng điều khiển trong Galaxy Note 10+ có đèn nền thậm chí 96%. Chúng tôi đánh giá cao rằng đây là một sự khác biệt nhỏ, nhưng dù sao nó cũng là một điều hữu hình.

Hiệu suất

Giống như mọi năm, Samsung trang bị cho Note 10 một Snapdragon Qualcomm hoặc Exynos SoC nội bộ, tùy thuộc vào nơi bạn mua nó. Bạn có thể sẽ tìm thấy cái cũ ở Mỹ và Trung Quốc, với Samsung gắn bó với Exynos cho các thị trường khác như Châu Âu và Hàn Quốc.

Đơn vị đánh giá của chúng tôi, là một biến thể của châu Âu, có Exynos 9825 SoC . Note 10 là thiết bị đầu tiên bước vào phòng thí nghiệm thử nghiệm của chúng tôi với bộ xử lý octa-core, có hai lõi tốc độ cao của Samsung và sáu lõi tiết kiệm năng lượng ARM Cortex. Nói tóm lại, Exynos 9825 chỉ cung cấp những cải tiến hiệu suất nhỏ so với Exynos 9820 . Chúng tôi nghi ngờ rằng việc chuyển sang một quy trình chế tạo nhỏ hơn đã giúp cải thiện hiệu quả và hiệu suất, nhưng có lẽ không đến mức mà mọi người đã hy vọng.

Note 10 có lợi thế rõ ràng so với người tiền nhiệm về điểm chuẩn tổng hợp, trong khi đơn vị đánh giá của chúng tôi thậm chí còn vượt trội hơn các thiết bị so sánh mạnh mẽ Snapdragon 855 của chúng tôi trong một số điểm chuẩn. Theo chủ quan, Note 10 và Galaxy Note 10+ hoạt động tốt như nhau, điều mà các điểm chuẩn tổng hợp củng cố.

Chúng tôi cũng không gặp vấn đề về hiệu suất trong các thử nghiệm của chúng tôi. Đơn vị đánh giá của chúng tôi đã xử lý các ứng dụng đa nhiệm nặng và phức tạp một cách dễ dàng, do đó bạn sẽ không gặp phải tình trạng chậm trễ hệ thống hoặc sử dụng hệ thống trong sử dụng hàng ngày.

Note 10 đi kèm với bộ lưu trữ flash UFS 3.0 giống như Galaxy Note 10+ , cung cấp tốc độ truyền tải gần gấp đôi so với UFS 2.1. Đơn vị đánh giá của chúng tôi đã đạt được tốc độ truyền ấn tượng trong các điểm chuẩn của AndroBench, với nó thoải mái vượt trội so với OnePlus 7 Pro được trang bị UFS 3.0 trong tất cả trừ một thử nghiệm. Trong thực tế, đơn vị đánh giá của chúng tôi tải ứng dụng và dữ liệu một cách nhanh chóng.

Trò chơi: Khả năng chiến game

Các ARM Mali-G76 MP12 vẫn là một GPU có thẩm quyền và có thể xử lý tất cả các trò chơi hiện đại thông suốt ở tốc độ khung hình tối đa. Có một vài lần giảm tốc độ khung hình trong Shadow Fight 3 bất kể cài đặt đồ họa, nhưng đơn vị đánh giá của chúng tôi vẫn trung bình chỉ hơn 59 FPS ở đồ họa cao. Asphalt 9: Legends tiếp tục chỉ hỗ trợ 30 FPS, vì vậy không có mối quan tâm nào ở đây. Màn hình cảm ứng và các cảm biến liên quan cũng hoạt động hoàn hảo trong các thử nghiệm chơi trò chơi của chúng tôi, điều mà chúng tôi đã xác nhận bằng cách chơi Temple Run 2 .

Samsung đã bao gồm Game Launcher và Game Booster trong One UI, trước đây nhà sản xuất mô tả là một trung tâm điều khiển trò chơi. Cái sau, như tên gọi của nó, tối ưu hóa hiệu suất cho trải nghiệm chơi game tốt hơn. Game Booster tự động khởi động khi trò chơi được khởi chạy và chứa các tùy chọn để ngăn chặn các lần chạm vô tình hoặc ẩn thông báo.

Nhiệt độ

Đơn vị đánh giá của chúng tôi chạy khá nóng ngay cả khi không hoạt động, với nhiệt độ bề mặt trung bình 31,3 ° C. Dự kiến, nhiệt độ tăng dưới tải, chỉ bằng một phần ba dưới cùng của thiết bị còn lại dưới 40 ° C. Thứ ba trên cùng của màn hình đạt tới 45 ° C, sẽ cảm thấy không thoải mái khi chạm vào.

Chúng tôi cũng đã áp dụng các tiêu chuẩn từ Note 10 đến GFXBench để xem liệu nó có thể duy trì hiệu suất cao nhất trong điều kiện tải nặng hay không. Chúng tôi đã chạy các điểm chuẩn T-Rex và Manhattan 30 lần, đo bất kỳ thay đổi nào về tốc độ khung hình hoặc mức pin khi điểm chuẩn chạy trên một vòng lặp. Như chúng tôi đã khám phá trong các thử nghiệm Galaxy Note 10+ của mình , Exynos 9825 không có vấn đề gì với điểm chuẩn T-Rex cũ hơn, nhưng nó điều chỉnh gần 40% vào cuối điểm chuẩn Manhattan phức tạp hơn. Nhìn chung, bạn có thể nhận thấy hiệu suất giảm vào cuối phiên chơi trò chơi kéo dài.

Loa ngoài & Chất lượng âm

Note 10 có loa âm thanh nổi, mặc dù bạn sẽ khó có thể tìm thấy cả hai. Trình điều khiển chính có thể được tìm thấy ở cạnh dưới của thiết bị, trong khi loa thứ hai về mặt kỹ thuật có hai ổ cắm. Đầu tiên là một lỗ nhỏ bên cạnh khay thẻ SIM, với cái thứ hai là tai nghe, mà JerryRigEverythingYêu sách chỉ dày năm sợi tóc. Note 10 có thể sử dụng Dolby Atmos để tạo hiệu ứng âm thanh vòm, mặc dù âm thanh âm thanh cân bằng và rõ ràng ở cài đặt chứng khoán. Các loa quá tập trung vào các tần số cao ở mức âm lượng cao, làm cho âm thanh nghe có vẻ nhỏ. Quay số âm lượng trở lại một bước làm cho trải nghiệm nghe dễ chịu hơn nhiều theo ý kiến ​​của chúng tôi. Điều đáng chú ý là bộ phận đánh giá của chúng tôi rung rất nhiều khi phát âm thanh qua loa của nó, vì vậy hãy cẩn thận giữ chặt chiếc Note 10 của bạn nếu bạn đang chơi nhạc hoặc xem video trong khi cầm nó.

Tai nghe AKG đi kèm cũng nặng treble, chúng tôi sẽ vui vẻ đổi lấy nhiều âm trầm hơn. Tai nghe vẫn có âm thanh tốt, ít nhất là theo tiêu chuẩn tai nghe đi kèm. Thật kỳ lạ, đơn vị đánh giá của chúng tôi mất một thời gian để chuyển đổi giữa việc xuất âm thanh qua loa và cổng Type-C của nó. Do đó, bạn có thể thấy rằng các loa trong Note 10 của bạn tiếp tục phát âm thanh ngay cả khi có tai nghe được kết nối. Đơn vị đánh giá của chúng tôi rất kén chọn bộ chuyển đổi giắc cắm Type-C đến 3,5 mm, với một số lỗi không hoạt động mặc dù không có vấn đề gì với các thiết bị khác. Chúng tôi chỉ đề cập đến vấn đề này vì Samsung không bao gồm bộ chuyển đổi trong hộp, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử trước khi mua, nếu có thể.

Bạn cũng có thể sử dụng Bluetooth để kết nối thiết bị âm thanh ngoài, với tính năng âm thanh kép của các thiết bị Samsung trước đây mang lại lợi nhuận. Điều này có nghĩa là bạn có thể truyền phát âm thanh đến hai nguồn cùng lúc, như loa trong các phòng khác nhau. Ngẫu nhiên, Samsung Galaxy Buds có một tính năng ghép nối dễ dàng như Apple AirPods, đây là một điểm nhấn tuyệt vời. Thất vọng thay, Samsung vẫn từ chối hỗ trợ codec aptX HD, mặc dù Note 10 hỗ trợ hầu hết các codec hiện đại và độ phân giải cao khác.

Sự tiêu thụ năng lượng

Đơn vị đánh giá của chúng tôi tiêu thụ khoảng 0,25 W ở chế độ chờ, cao hơn OnePlus 7 Pro nhưng thấp hơn 50% so với những gì Galaxy Note 9 tiêu thụ. Note 10 tiêu thụ trong khoảng 0,9 W đến 2 W khi không hoạt động, điều này đặt nó ngang hàng với nhiều thiết bị so sánh của chúng tôi. Sức mạnh của nó tăng lên đến đỉnh 10,5 W khi tải, trong đó nó cũng trung bình 7,7 W. Cả hai giá trị này không thể so sánh với bất kỳ thiết bị so sánh nào của chúng tôi, điều đáng ngạc nhiên khi xem xét rằng Note 10 cũng có màn hình nhỏ hơn và độ phân giải thấp hơn.

Tuổi thọ pin

Samsung trang bị cho Note 10 pin 3.500 mAh, tức là giảm 500 mAh so với pin trong Galaxy Note 9 . Tất cả trừ iPhone XS Max trong các thiết bị so sánh của chúng tôi đều có ít nhất 4.000 pin, do đó, không có gì ngạc nhiên khi thấy Note 10 kết thúc chết trong bảng so sánh thời lượng pin của chúng tôi.

Đơn vị đánh giá của chúng tôi đã kéo dài trong 9:43 giờ trong thử nghiệm Wi-Fi thực tế của chúng tôi, sẽ thể hiện khoảng một ngày sử dụng giữa các lần sạc. Bạn thậm chí có thể kéo dài đến hai ngày nếu bạn sử dụng thiết bị của mình một cách tiết kiệm, nhưng nó ngắn hơn vài giờ so với thời gian chạy mà tất cả các thiết bị so sánh của chúng tôi đạt được.

Trong khi Galaxy Note 10+ hỗ trợ sạc nhanh 45 W, Samsung giới hạn Note 10 chỉ còn 25 W. Hơn nữa, Note 10 hỗ trợ sạc không dây 12 W Qi, ít hơn 3 W so với Galaxy Note 10+ . Sạc có dây 25 W vẫn cung cấp khả năng sạc đầy trong 90 phút và là một bước nhảy vọt lớn so với khả năng sạc của Galaxy Note 9 . Bất kể, những khác biệt nhỏ giữa Note 10 và Galaxy Note 10+ củng cố ý tưởng rằng Samsung đã lúng túng tiềm năng của Note 10 để đẩy doanh số Galaxy Note 10+ .

Kết luận : Bước nhảy vọt hay lùi vài bước ?

Theo một số cách nhìn, Galaxy Note 10 là một bước lùi so với Note 9. Note 10 có pin ít hơn so với người tiền nhiệm của nó, cùng với màn hình nhỏ hơn và độ phân giải thấp hơn. Nói tóm lại, có vẻ như Samsung coi Galaxy Note 10+ là sản phẩm kế thừa thực sự của Note 9, với Note 10 là model cấp thấp hơn cho dòng Note.

Note 10 có camera tốt hơn Galaxy Note 9 và chúng tôi hoan nghênh việc bao gồm một ống kính góc cực rộng. Tuy nhiên, chúng tôi mong đợi nhiều hơn từ Note 10 ở đây, chủ yếu là vì giá của nó. Đã một vài thế hệ kể từ khi Samsung tạo ra bước nhảy vọt lớn trong công nghệ máy ảnh, và sự cạnh tranh đã bắt kịp. Note 10 có một bộ máy ảnh tốt và linh hoạt, nhưng chúng không dẫn đầu như các thiết bị dòng Note và Galaxy S trước đây từng làm.

Hơn nữa, phần lớn vẫn không thay đổi so với Note 9, với công nghệ sạc nhanh mới, cử chỉ S-Pen và kết nối nhanh hơn là lý do phần cứng duy nhất để nâng cấp từ Note 9 lên Note 10. Chủ sở hữu Note 9 vẫn có thể muốn chuyển sang Note 10 cho thiết kế của nó, nhưng chúng tôi chỉ khuyên bạn nên làm như vậy trên Note 10+ để tiết kiệm tiền hoặc nếu bạn thích một chiếc smartphone nhỏ gọn hơn; Note 10+ vượt qua Note 10 ở tất cả các khu vực khác.

Hãy nghĩ về Galaxy Note 10 như một cấp độ nhập cảnh cho dòng Note, với nó mang lại trải nghiệm giảm nhẹ so với Note 10+. Little đã thay đổi từ Note 9, với một số tính năng cũng đã bị xóa.

Tệ hơn nữa, Samsung đã loại bỏ giắc cắm 3,5 mm và đầu đọc thẻ nhớ microSD, cả hai đều được công ty đưa vào Note 9. Samsung bảo lưu mở rộng thẻ nhớ microSD cho Note 10+, mặc dù điều này cũng thiếu giắc cắm tai nghe. Chúng tôi nghi ngờ rằng hiệu suất Wi-Fi tương đối kém của đơn vị đánh giá của chúng tôi là sự bất thường mà Samsung sẽ khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm. Thật đáng thất vọng khi Samsung không thể có được điều này ngay khi phát hành dòng Note 10.

Galaxy Note 10 là một điện thoại thông minh tuyệt vời và là một sản phẩm mang lại trải nghiệm tròn trịa hơn nhiều so với các flagship hiện đại khác. Các tính năng mới mà Samsung đã mang đến cho S-Pen có thể thuyết phục một số người chọn Note 10, nhưng nó thiếu giá trị đồng tiền mà Note 9 hiện cung cấp nhờ giảm giá mạnh. Cuối cùng, Note 10 là một sản phẩm khó bán, đặc biệt là khi Samsung trước đây đã bán ra dòng Note như là điện thoại thông minh giàu tính năng nhất của mình.

Xin lưu ý rằng Galaxy Note 10 là một trong những điện thoại thông minh đầu tiên mà chúng tôi đã ghi điểm bằng hệ thống xếp hạng v7 mới của chúng tôi. Chúng tôi sẽ đánh giá lại các lá cờ trước với phương pháp mới này trong vài tuần tới.

Trợ lý mua sắm
Logo