Đánh giá Sony WF-1000X: tai nghe không dây 5 sao

Có hai phản ứng có thể xảy ra khi theo dõi xếp hạng sao của chúng tôi đối với WF-1000X: hoặc bạn có thể thấy điều đó vì Sony chỉ đơn giản là thiết kế một cặp tai nghe có âm thanh tuyệt vời, hoặc bạn có thể gặp phải cú sốc nhẹ khi chúng tôi coi là một cặp thật không dây, chống ồn trong tai xứng đáng được trao năm sao.

Và khi chúng tôi nói tai nghe không dây True Wireless, lần này chúng tôi có nghĩa là nó. Trong khi nhiều tai nghe không dây tốt nhất được buộc với nhau bằng một sợi cáp chạy quanh cổ người nghe, WF-1000X chỉ được kết nối bằng tín hiệu Bluetooth nổi không thể nhận biết được trong ether.

PROS:
  • Cân bằng, âm thanh chi tiết
  • Tốt với thời gian và động lực
  • Thật sự không dây
  • Khử tiếng ồn
  • Hộp đựng đôi như một bộ sạc

CONS:
  • Mẫu của chúng tôi có một vấn đề kết nối nhẹ với tai nghe bên phải

Giá bán Sony WF-1000X

Đánh giá Sony WF-1000X

Xây dựng và thoải mái

Đối với trang điểm vật lý, Sony đã quản lý để nhồi nhét rất nhiều vào những chiếc tai nhỏ gọn này: một trình điều khiển động và mic có kích thước 6 mm được đặt cố định bên cạnh pin và mạch.

Mic không chỉ là một công cụ để trả lời các cuộc gọi điện thoại, nó hỗ trợ khả năng tương thích Google Now và Siri của WF-1000Xs: còn nhiều cách khác để không làm phiền hành khách bằng cách nói chuyện với chính bạn trên ống.

Mỗi phần chỉ có không gian cho một nút, vì vậy bạn sẽ cần phải thành thạo một loại Mã Morse để truy cập tất cả các tính năng của WF-1000X. Tuy nhiên, thật đơn giản để nắm bắt, thậm chí chỉ qua một chút dò dẫm, và ngay cả những người thấp còi nhất về công nghệ cũng sẽ gặp ít rắc rối.

Thực tế, thông qua một loạt các lần nhấn dài và nhấp chuột đơn, đôi và ba, bên trái được sử dụng để kiểm soát khử tiếng ồn và phát lại bên phải, các cuộc gọi điện thoại và điều khiển giọng nói. Điều duy nhất bạn không thể kiểm soát với chúng là âm lượng.

Không giống như thiết bị khử tiếng ồn qua tai WH-1000XM2 của Sony, tai trong không sử dụng Trình tối ưu hóa khử tiếng ồn của công ty, tạo ra âm thanh thử để quét tai và môi trường xung quanh.

Những gì họ chia sẻ với phiên bản over-ear là ứng dụng Tai nghe kết nối cho Android và iOS. Tại đây, bạn có thể sử dụng cài đặt Tự động thông minh trong đó tai nghe sử dụng con quay hồi chuyển điện thoại của bạn để tìm hiểu xem bạn đứng yên hay chuyển động và điều chỉnh mức độ khử tiếng ồn và tiếng ồn xung quanh cho phép. Đây là một ứng dụng có giao diện gọn gàng giúp tăng thêm khả năng sử dụng.

Âm thanh

Nếu trước đây bạn đã sở hữu một cặp tai nghe Sony cao cấp , có lẽ bạn sẽ không ngạc nhiên về mức độ chi tiết và rõ ràng ấn tượng của WF-1000Xs. Việc khử tiếng ồn hoạt động đủ tốt cho một cặp tai trong, nhưng, như bạn mong đợi, nó không hoàn toàn phù hợp với chất lượng của anh em bên tai.

Sony cũng hiếm khi phải vật lộn để đánh giá sự cân bằng âm khi nói đến tai nghe của mình, nhưng một đôi tai trong có khía cạnh đó luôn luôn làm hài lòng.

Có một khối lượng âm trầm khá lớn cho bản phối mà không trở nên quá nặng trong bất kỳ nỗ lực nào để làm cho WF-1000X có âm thanh lớn hơn so với âm lượng, được phản đối một cách khéo léo bởi âm treble và dải trung phong phú.

Ai nên mua chúng?

Nếu bạn muốn một thiết kế không dây thực sự cao cấp và cao cấp cho việc đi lại của mình, thì Sony WF-1000X là một lựa chọn phù hợp. Chúng có hiệu suất cách ly khá và là một trong những tai nghe không dây thực sự duy nhất có chức năng khử tiếng ồn chủ động.

Chúng cũng hầu như không bị rò rỉ, điều này khiến chúng trở thành một lựa chọn tốt cho môi trường nhạy cảm với tiếng ồn như ở văn phòng. Thật không may, tính năng khử tiếng ồn của chúng không tách biệt tốt hơn một số thiết kế trong tai thụ động, chúng đấu tranh để duy trì kết nối không dây tốt và ổn định và chúng có hiệu suất trễ khủng khiếp.

Chúng sẽ không tuyệt vời để xem video và chúng không có nút điều chỉnh âm lượng trên tai nghe, điều này hơi đáng thất vọng. Chúng sẽ không tốt như một số thiết kế không dây thực sự khác mà chúng tôi đã xem xét gần đây nhưng nếu bạn thực sự thích giao diện của Sony, chúng là một lựa chọn linh hoạt cho hầu hết các trường hợp sử dụng.

Trợ lý mua sắm
Logo