Đánh giá Asus Zephyrus M GU502GU: Hiệu suất trung bình cho một mức giá cao

Zephyrus M GU502GU bắt đầu có cùng mức giá với Razer Blade 15 với cùng CPU, GPU và màn hình 144 Hz. Việc giới thiệu Asus trở nên khó khăn, khi thay thế Razer vừa nhỏ hơn vừa cứng hơn trong khi cung cấp về cơ bản hiệu năng chơi game tương đương.

Gia đình Zephyrus là nhà của những chiếc laptop chơi game mỏng nhất và hấp dẫn nhất của Asus. Bản thân dòng sản phẩm này đã mở rộng thành nhiều chi nhánh: dòng Zephyrus G dành cho người tiêu dùng có ngân sách, dòng Zephyrus S dành cho các sản phẩm dành cho người đam mê cao cấp và dòng Zephyrus M là giải pháp trung gian. Mẫu máy mà chúng ta sẽ xem xét hôm nay là Zephyrus M GU502GU được trang bị CPU Core i7-9750H, GPU GeForce GTX 1660 Ti và màn hình IPS 1080p 144 Hz được bán lẻ với giá khoảng 40 triệu..

Một mạnh hơn Zephyrus M GU502GV cũng có sẵn với GPU RTX 2060 thay vào đó, nhưng mọi thứ khác vẫn giống hệt nhau giữa hai SKU.

Giá bán Asus Zephyrus M GU502GU

Đánh giá Asus Zephyrus M GU502GU

Phần còn lại của lòng bàn tay mờ được làm cao su nhẹ cho cảm giác sang trọng hơn

Vỏ – Sự khác biệt nhỏ so với GA502

Khung xe gần giống với GA502 và GX502 về kích thước, trọng lượng và vật liệu khung. Thay vào đó, sự khác biệt chính giữa GU502 và GA502 hoặc GX502 liên quan đến cổng, tính năng chiếu sáng LED, thay đổi độ dày nhỏ và thiếu sót của “Hệ thống khí động học chủ động” của Asus. Khung máy bằng hợp kim magiê và nắp ngoài bằng nhôm chải vẫn cho ấn tượng ban đầu mạnh mẽ hơn so với Lenovo Legion Y740 hoặc MSI GF65 yếu hơn . Tuy nhiên, khi so sánh với Razer, khung máy của Asus dễ bị uốn cong hơn. Chất lượng xây dựng trên đơn vị của chúng tôi là tuyệt vời mà không có khoảng trống hoặc kẽ hở ngoài ý muốn xung quanh các cạnh hoặc góc.

Nhiều ý kiến ​​của chúng tôi về khung gầm GA502 áp dụng ở đây cho GU502.

Viền “cằm” phía dưới khá dày so với cạnh bên và cạnh trên
Nắp mở đến góc tối đa (~ 130 độ)
Nắp dưới truyền thống hơn tương phản với GX502
Loa bắn xuống
Nắp ngoài bằng nhôm chải thời trang dễ bị dấu vân tay

Kết nối – Hầu hết những điều cơ bản

Các tùy chọn cổng và định vị gần giống với Zephyrus G GA502 do AMD cung cấp. GU502 đã di chuyển cổng USB Type-C từ cạnh trái sang cạnh phải trong khi tích hợp giắc micrô 3,5 mm thứ hai dọc bên trái. Cả Thunderbolt 3 và đầu đọc SD vẫn còn thiếu và cạnh trái có thể cảm thấy khá đông đúc vì các cổng được đóng gói chặt chẽ.

  • Mặt trước: Không có kết nối
  • Phải: 2x USB 3.2 Gen 1 Loại A, Khóa Kensington
  • Phía sau: Không có kết nối
  • Bên trái: Bộ chuyển đổi AC, Gigabit RJ-45, HDMI 2.0b, USB 3.2 Gen-2 Loại A, micrô 3,5 mm, tai nghe 3,5 mm

Giao tiếp

Không dây đã không thay đổi và vì vậy người dùng có thể mong đợi mô-đun Intel 9560 tương tự như được tìm thấy trên GX502 hoặc GX531. GA502 rẻ hơn sử dụng mô-đun 1×1 chậm hơn.

Bàn phím và Touchpad

GU502 chia sẻ cùng bàn phím và bàn di chuột (10,5 x 7,5 cm) như trên GA502 và GX502. Do đó, nhiều ý kiến ​​hiện có của chúng tôi về những máy tính xách tay này áp dụng ở đây trên GU502. Chúng tôi chắc chắn nghĩ rằng các thiết bị đầu vào ở đây cảm thấy tự nhiên và dễ sử dụng hơn so với phương pháp không chính thống trên GX531 mỏng hơn .

Ánh sáng Per-key RGB có sẵn trái ngược với ánh sáng một vùng trên GA502 rẻ hơn. Thật không may, không phải mọi ký hiệu phím đều được thắp sáng vì các ký hiệu Hàm nhỏ (ví dụ: F1, F2, F3, v.v.) đều mờ đục. Ngoài ra, màu phông chữ màu xám được in trên mỗi phím không tương phản tốt với nắp phím màu đen và do đó, nên bật đèn để dễ gõ hơn.

Hiển thị – Giống hệt GX502

Asus đã tăng thanh cho các máy tính xách tay chơi game tầm trung bằng cách giảm các tùy chọn 60 Hz theo hướng 144 Hz và 240 Hz cho dòng GU502. Chúng tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi thấy GU502 sử dụng cùng bảng điều khiển AU OptICS như được tìm thấy trên GX502GW pricier thay vì bảng 60 Hz khủng khiếp trên dòng GA502DU hoặc FX505 rẻ hơn . Do đó, đơn vị thử nghiệm GU502GU của chúng tôi chia sẻ nhiều đặc điểm hiển thị giống như GX502GW bao gồm thời gian phản hồi siêu nhanh, không gian màu tương đối rộng, tỷ lệ tương phản tốt và giá trị độ sáng trung bình. Chúng tôi nghi ngờ rằng tùy chọn hiển thị 240 Hz sử dụng bảng điều khiển tương tự hoặc rất giống với bảng điều khiển trên Razer Blade 15 240 Hz .

cof

Không gian màu lần lượt là khoảng 59% và 91% tiêu chuẩn AdobeRGB và sRGB. Các bảng tốc độ làm mới cao cho máy tính xách tay vẫn chưa khớp với các không gian màu rộng giống như các bảng IGZO hoặc 4K UHD nhất định có thể cung cấp.

Hiệu suất – Thế hệ thứ 9 Lake-H với Turing tầm trung

CPU Core i7-9750H và GPU GTX 1660 Ti nhắm đến các game thủ chính trên, trái ngược với các máy tính xách tay rẻ hơn với Core i5-9300H chậm hơn, Ryzen 7 3750H hoặc GTX 1050/1650. Bạn sẽ có thể chơi bất kỳ trò chơi nào ở độ phân giải 1080p với hầu hết các cài đặt được chuyển thành Cao. Tuy nhiên, đối với tốc độ khung hình ba chữ số hoặc độ phân giải cao hơn, sê-ri Zephyrus S hoặc ROG G sẽ là những lựa chọn tốt hơn vì chúng cung cấp các tùy chọn đồ họa lên đến RTX 2080.

Lưu ý rằng 16 GB RAM DDR4-2666 được hàn chỉ với một khe cắm mở rộng SODIMM. Do đó, RAM sẽ chạy ở chế độ một kênh trừ khi chiếm chỗ SODIMM.

Chúng tôi đã khá quen thuộc với Core i7-9750H vì nó hầu như không tốt hơn Core i7-8750H. Tuy nhiên, chúng tôi rất ngạc nhiên khi CPU trong GU502GU có thể duy trì mức Turbo Boost cao hơn so với hầu hết các máy tính xách tay khác có cùng CPU hoặc tương tự.

Vì một số lý do kỳ lạ, GU502GU hoạt động kém khi chạy các trò chơi ở độ phân giải thấp như dự đoán bởi điểm số Cloud Gate thấp ở trên. Chẳng hạn, Shadow of the Tomb Raider ở cài đặt 720p thấp nhất, trả về tốc độ khung hình trung bình là 88 FPS so với 115 FPS trên Razer Blade 15 được trang bị cùng CPU và GPU. Chúng tôi nghi ngờ rằng RAM một kênh của đơn vị thử nghiệm của chúng tôi ít nhất chịu trách nhiệm một phần cho thâm hụt hiệu suất.

Idling trên Witcher 3 cho thấy tốc độ khung hình nhất quán xuyên suốt để gợi ý không có sự điều chỉnh đáng chú ý khi chơi game. Tuy nhiên, tốc độ khung hình giảm xuống một lần đến 18 FPS trong thời gian thử nghiệm kéo dài hàng giờ có thể do hoạt động nền không mong muốn.

Tuổi thọ pin – Tiêu chuẩn cho lớp của nó

Asus không quảng cáo rõ ràng dung lượng của pin bên trong, nhưng chúng tôi đã xác nhận nó là 76 Wh so với chỉ 50 Wh trên GX531 mỏng hơn. Chỉ cần 4,5 giờ sử dụng mạng WLAN trong thế giới thực khi ở cấu hình nguồn Cân bằng, mức trung bình cho một máy tính xách tay chơi game. Nhớ đặt cấu hình nguồn thông qua Armory Crate để tối ưu hóa thời lượng pin.

Ai nên mua Asus Zephyrus M GU502GU ?

Gần đây, chúng tôi đã xem xét MSI GF65 15,6 inch đi kèm CPU và GPU giống như Asus Zephyrus M GU502GU của chúng tôi với giá rẻ gần một nửa. Trong trường hợp của Asus, GU502GU là một túi hỗn hợp. Hệ thống này lớn hơn, dày hơn, ồn hơn và linh hoạt hơn với thời lượng pin ngắn hơn và ít tùy chọn cổng hơn so với Razer Blade 15 có giá bán lẻ tương đương với GU502GU. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó chắc chắn và sang trọng hơn máy tính xách tay chơi game bình dân như GF65 , thật khó để giới thiệu Asus vì nó thậm chí không thể kề vai sát cánh với Razer.

Có một số lợi thế nhỏ trên Asus đáng nói. Thứ nhất, đây là một trong số ít máy tính xách tay chơi game có hỗ trợ USB PD có nghĩa là bạn có thể sạc lại hệ thống bằng bất kỳ bộ sạc USB Type-C 65 W của bên thứ ba nào. Có một bộ sạc USB Type-C duy nhất cho điện thoại thông minh, máy tính bảng, Switch và máy tính xách tay chơi game của bạn khi đi du lịch chắc chắn sẽ có ích cho một số người dùng. Thứ hai, hiệu năng CPU Turbo Boost cao hơn mức trung bình có thể được khai thác bởi người dùng có quyền lực. Thứ ba, nó cung cấp ánh sáng RGB theo từng phím mà không có gì đáng chú ý trên Razer đã nói ở trên. Tuy nhiên, danh sách ngắn các ưu điểm này so với danh sách dài hơn các tính năng còn thiếu của nó (khung gầm tương đối yếu hơn và RAM một kênh).

Xem thêm : Nơi bán ASUS ROG Zephyrus M GU502 chính hãng giá rẻ

Trợ lý mua sắm
Logo