Đánh giá Lenovo ThinkPad L590

Dòng L của Lenovo nổi tiếng là laptop Thinkpad giá rẻ ở dòng sản phẩm ThinkPad của công ty, đồng thời cũng là giá trị tuyệt vời cho tiền. Trọng tâm của bài đánh giá này là L590, một máy tính xách tay dành cho doanh nhân 15,6 inch mới có các thiết bị đầu vào xuất sắc giống như người tiền nhiệm của nó.

Lenovo ThinkPad L Series cung cấp máy tính xách tay dành cho doanh nhân được trang bị tốt cho những người hoạt động với ngân sách. L590 là thiết bị 15,6 inch mới nhất của công ty và là thiết bị dựa trên L580 . Trong khi L590 có CPU Whiskey Lake mới hơn, nó chia sẻ khung gầm của nó với người tiền nhiệm. Do đó, hai máy tính xách tay cung cấp rộng rãi những lợi thế và bất lợi tương tự như nhau.

Lenovo bán ThinkPad L590 với nhiều cấu hình, bao gồm cả phiên bản dành cho sinh viên và giáo viên. Đơn vị đánh giá của chúng tôi là 20Q70019GE, có giá 900 Euro (~ 998 USD) và đi kèm với bộ xử lý Intel Core i5-8265U , RAM 16 GB và SSD NVMe 512 GB. Thiết bị này cũng có màn hình IPS 15,6 inch, độ phân giải 1920×1080

Giá bán Lenovo ThinkPad L590

Đánh giá Lenovo ThinkPad L590

Vỏ

L590 chia sẻ khung gầm, cổng và kết nối với người tiền nhiệm L580 .

  • Phía bên trái: USB Type-C Gen2, đầu nối bên hông (USB Type-C Gen1 & kết nối mạng), USB 3.1 Type-A, HDMI 1.4b, khe cắm thẻ nano-SIM, đầu đọc thẻ nhớ microSD, LAN LAN, Thẻ thông minh người đọc
  • Phía bên tay phải: giắc cắm 3,5 mm, cổng USB 3.1 Loại A, đầu nối khóa bảo mật

Màn hình

Lenovo hiện cung cấp L590 với hai màn hình. Giá rẻ hơn của hai là bảng điều khiển TN, hoạt động ở 720p. Phiên bản đắt hơn là tấm nền IPS không chỉ chạy ở độ phân giải cao hơn mà còn có độ chính xác màu sắc và góc nhìn tốt hơn. Bảng điều khiển 1080p không sáng lắm, với bảng trong đơn vị đánh giá của chúng tôi trung bình 2228 cd / m2 ở độ sáng tối đa. Chỉ có trung tâm của màn hình gần với yêu cầu 250 cd / m2 của Lenovo.

Theo chủ quan, bảng điều khiển Innolux có vẻ tốt. Hình ảnh trông sắc nét mặc dù hoàn thiện mờ, trong khi mức độ màu đen tương đối thấp đảm bảo tỷ lệ tương phản tuyệt vời. Nó chỉ được chiếu sáng đồng đều 81%, điều này thậm chí là tầm thường theo tiêu chuẩn của các thiết bị so sánh của chúng tôi.

Màn hình trong đơn vị đánh giá của chúng tôi ít màu sắc hơn so với màn hình so với màn hình trước L580 , trong một số trường hợp. Hiệu chỉnh bảng điều khiển làm giảm độ lệch DeltaE, mặc dù. Trong khi L590 và L580 có cùng màn hình, không có hai bảng giống hệt nhau. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi mức độ màu đen, độ sáng cực đại và tỷ lệ tương phản của chúng khác nhau. Hai màn hình cũng có độ che phủ không gian màu khác nhau, nhưng không đủ chính xác để chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Bạn luôn có thể sử dụng màn hình ngoài cho công việc quan trọng về màu sắc, vì L590 không cung cấp bất kỳ hạn chế nào khác trong vấn đề này.

Hiệu suất – Một ThinkPad hàng ngày

L590 cung cấp đủ hiệu suất cho công việc văn phòng hàng ngày. Tuy nhiên, L580 cung cấp hiệu năng đa lõi tốt hơn, chúng tôi sẽ đề cập trong phần tiếp theo của bài đánh giá này. Mặc dù vậy, 16 GB RAM và SSD NVMe 512 GB giúp L590 đạt được hiệu năng hệ thống khá tốt. Thật đáng tiếc khi thiết bị không thể nhận được nhiều nhất từ bộ xử lý Core i5-8265U , đây dường như là một vấn đề làm mát. Mặc dù Lenovo bán phiên bản Core i7-8565U về mặt lý thuyết sẽ cung cấp hiệu năng tốt hơn so với đối tác Core i5, nhưng nhiều khả năng nó cũng sẽ gặp vấn đề về hiệu năng tương tự. Việc mở rộng RAM lên đến 64 GB cũng có thể mang lại một số cải tiến về hiệu suất.

L590 dựa trên UHD Graphics 620 cho đầu ra đồ họa, được Intel tích hợp trong Core i5-8265U . Mặc dù GPU đủ mạnh cho các tác vụ văn phòng nói chung và thậm chí truyền phát video độ phân giải cao, nhưng nó bị áp đảo bởi hầu hết các trò chơi hiện đại. Chỉ những tựa game cũ như BioShock Infinite và Dota 2 Reborn mới chạy mượt mà, nhưng chỉ ở độ phân giải và mức đồ họa thấp.

Dòng kết luận

ThinkPad L590 là một laptop văn phòng đơn giản, gây ấn tượng với chúng tôi với các thiết bị đầu vào hạng nhất trên tất cả các thiết bị khác. Thiết bị này có một vài điểm bán hàng độc đáo khác, vì nhiều OEM hiện đã bắt kịp Lenovo ở các khu vực khác. L590 cũng có nhược điểm, bao gồm cả màn hình mờ cũng có độ che phủ không gian màu nhỏ không thể chấp nhận được. Sự cạnh tranh cũng không tốt hơn nhiều về điểm này.

L590, giống như người tiền nhiệm của nó, không thể tận dụng hiệu năng tiềm năng của bộ xử lý lõi tứ. Nguyên nhân của hiệu năng yếu này dường như là một hệ thống làm mát yếu, do đó, Lenovo nên thận trọng đầu tư vào một hệ thống hiệu quả hơn cho các thiết bị L-series tiếp theo. Tuy nhiên, chúng tôi không có khiếu nại về việc lựa chọn các cổng mà L590 cung cấp.

Trợ lý mua sắm
Logo