Đánh giá Apple AirPods Pro: Nút tai đắt tiền hay thỏa thuận Hi-Fi thực sự?

Apple đã giới thiệu thế hệ mới nhất của tai nghe trắng cách đây vài ngày, hứa hẹn một số cải tiến so với AirPods hiện có. Tuy nhiên, như các thiết kế mang tính biểu tượng của nó đã có từ khi chiếc iPod đầu tiên ra mắt, chất lượng âm thanh của tai nghe nhét tai của Apple vẫn rất tầm thường. Công ty cuối cùng đã làm chủ được chất lượng âm thanh Hi-Fi, hay AirPods Pro chỉ là một bước đi đúng hướng?

AirPods Pro là sản phẩm tai nghe không dây mới nhất của Apple, với công ty đã giới thiệu AirPods ban đầu cùng với dòng iPhone 7 vào năm 2016. Trong khi giá sau có giá từ 159 đến 199 USD tùy thuộc vào việc bạn có mua vỏ sạc không dây hay không, Apple đã bán AirPods Pro ở mức US $ 249, ít hơn 100 đô la Mỹ so với các lựa chọn thay thế qua tai như Bose QuietComfort 35 IISony WH-1000XM3. Chất lượng âm thanh là một điểm yếu của tất cả các tai nghe nhét tai của Apple, bao gồm cả AirPods. Tuy nhiên, AirPods Pro sẽ mang đến trải nghiệm nghe phong phú hơn so với Tai nghe mà Apple bao gồm với mọi iPhone. Đáng lo ngại, rất nhiều tính năng mà Apple liệt kê trên trang sản phẩm AirPods Pro cho thấy công ty đã ưu tiên chức năng hơn chất lượng âm thanh một lần nữa.

Nơi bán Apple AirPods Pro chính hãng giá rẻ

Đánh giá Apple AirPods Pro

Khử tiếng ồn hiệu quả

Apple đã thực hiện loại bỏ tiếng ồn chủ động (ANC), một trong những điểm bán hàng chính của AirPods Pro, với việc tiếp thị nhấn mạnh rằng tai nghe có thể làm im lặng “thế giới giúp bạn điều chỉnh hoàn toàn âm nhạc, podcast và cuộc gọi”. Mặc dù kích thước của tai nghe over-ear mang lại cho họ lợi thế trong việc ngăn chặn tiếng ồn so với tai nghe nhét tai truyền thống, ANC trong AirPods Pro hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên. Ví dụ, tai nghe thực tế làm im lặng âm thanh của xe buýt và xe lửa, giúp bạn dễ dàng nghe nhạc ở mức âm lượng thấp.

AirPods Pro, giống như tất cả các thiết bị âm thanh được trang bị ANC, vật lộn với việc lọc ra tiếng ồn có cường độ cao hơn và biến đổi nhiều hơn. Do đó, các tai nghe đấu tranh để che dấu một nhóm người nói chuyện trong tai nghe. Tuy nhiên, AirPods Pro thực hiện công việc tốt hơn nhiều khi nhấn chìm thế giới bên ngoài so với AirPods thông thường.

Một tính năng khác mà Apple đang thúc đẩy với AirPods Pro là chế độ trong suốt. Thực tế, điều này ngược lại với ANC và cho phép tiếng ồn xung quanh. Chế độ trong suốt có thể được kích hoạt thông qua Trung tâm điều khiển hoặc nút trên cả hai tai nghe. Mặc dù chế độ trong suốt làm cho giọng nói trở nên dễ hiểu, nhưng chúng có âm thanh khá lạ. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên lấy ít nhất một củ tai nếu có ai đó nói chuyện với bạn chỉ vì sự lịch sự. Làm như vậy tạm dừng phát lại âm nhạc, làm cho nó dễ nghe hơn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, chế độ trong suốt hoạt động tốt nhất khi bạn cần nghe một số tiếng ồn xung quanh, như băng qua đường.

Apple cũng bao gồm tùy chọn vô hiệu hóa ANC, điều này sẽ cải thiện thời lượng pin. AirPods Pro thường sẽ kéo dài khoảng 4:30 giờ giữa các lần sạc nếu bạn bật tất cả các tính năng của nó, trong khi tắt ANC và tắt độ trong suốt sẽ giúp bạn phát lại thêm 30 phút. Apple cũng hứa hẹn lên tới 3:30 giờ giữa các cuộc gọi.

Tiến hóa thiết kế, cách mạng tiện nghi

AirPods Pro đi kèm với hộp sạc có dấu chân rộng tương tự như loại mà Apple bao gồm với AirPods. Vỏ mới rộng hơn và ngắn hơn so với phiên bản trước, với bản lề kim loại mờ rộng hơn. Về cơ bản, nó giống với vỏ AirPods nếu nó được xoay 90 °. Trong khi đó, tai nghe nhét tai có cuống ngắn hơn AirPods, trong khi lưới tản nhiệt micro đã trở nên rõ rệt hơn. AirPods Pro cũng có khuyên tai nhỏ, điều mà AirPods ban đầu thiếu. Tai nghe nhét tai mới nhất của Apple cũng được chế tạo tốt như chiếc cuối cùng của nó, với AirPods Pro cũng được làm từ nhựa. Mặc dù điều này có nghĩa là chúng không bị vỡ hoặc nứt khi rơi, tai nghe nhét tai của chúng tôi đã bị trầy xước nhẹ sau vài ngày nằm trong túi của chúng tôi. Nói tóm lại, AirPods Pro cũng tinh tế như người tiền nhiệm của họ.

AirPods Pro cũng rất thoải mái khi đeo. Tai nghe có thể cân bằng áp lực giữa ống tai của bạn và thế giới bên ngoài, một tính năng mà hầu hết các sản phẩm cạnh tranh không cung cấp. Tính năng này hoạt động tuyệt vời theo kinh nghiệm của chúng tôi, đến mức chúng tôi quên rằng chúng tôi đã đeo chúng chỉ sau vài phút đặt chúng vào. Chính điều này làm cho AirPods Pro phù hợp với những người trước đây đã tránh tai nghe cho áp lực mà chúng gây ra cho bạn ống tai.

Ngoài ra, Apple bao gồm ba khuyên tai cao su trong hộp, sẽ cung cấp một sự phù hợp tốt cho tất cả các kích cỡ của tai. AirPods Pro thậm chí có thể đề xuất kích thước tốt nhất cho bạn, nhưng bạn phải sở hữu một chiếc iPhone cho việc này. Apple chôn vùi tính năng này trong cài đặt Bluetooth, nhưng nó hoạt động tốt trong các thử nghiệm của chúng tôi.

Apple cũng đã thay đổi cách bạn tương tác với bộ tai nghe không dây mới nhất của mình. Trong khi chạm vào bên ngoài AirPods sẽ điều khiển phát lại âm nhạc hoặc cuộc gọi, AirPods Pro có nút cảm ứng trong thân cây. Nút này điều khiển phát lại âm nhạc và chế độ trong suốt, cả hai chúng tôi không gặp vấn đề gì khi kích hoạt trong các thử nghiệm.

Chất lượng âm thanh: Pro = Hi-Fi?

Trong khi chúng tôi đã ca ngợi loa của các sản phẩm mang nhãn hiệu Pro khác của Apple như iPad Pro và MacBook Pro, audiophiles bị choáng ngợp bởi sự bình đẳng âm thanh của AirPods. Điều tương tự cũng được áp dụng cho tai nghe có dây của công ty. Đánh giá chất lượng âm thanh khi cách ly các thiết bị so sánh có thể gây khó khăn, vì vậy chúng tôi đã so sánh AirPods Pro với các thiết bị âm thanh khác mà chúng tôi phải sử dụng. Chúng tôi đã sử dụng một cặp tai trong Bowers & Wilkins C5 Series 2 được bán lẻ với giá 179,99 đô la Mỹ vào năm 2014, cùng với một cặp tai nghe over-ear Bowers & Wilkins P7 Wireless. Bowers & Wilkins đã ra mắt chiếc sau với giá 399,99 đô la Mỹ vào năm 2017, mà nó đã được thay thế bằng dòng PX của nó. PX và PX7 cũng ra mắt ở mức 399,99 USD, để tham khảo. Chúng tôi cũng đã thêm Bluesond Powernode 2i vào bộ trộn, bộ khuếch đại phát nhạc 799 USD.

Chúng tôi đã thử nghiệm tất cả các thiết bị này với iPhone X phát trực tuyến AAC 256 kbps từ iTunes Store hoặc Tidal và Qobuz với Bluesound. Post nhạc Hardcore như Demons Night Last của chúng tôi tiết lộ rằng AirPods Pro cung cấp dải động tốt hơn AirPods, với giọng hát cũng nổi bật hơn so với phần còn lại của AirPods Pro so với AirPods. Tương tự như vậy, album The Quiet & The Storm của Young Chinese Dogs đã chứng minh rằng AirPods Pro cung cấp âm trường rộng hơn so với AirPods.

Nói tóm lại, nếu bạn hài lòng với chất lượng âm thanh của Tai nghe Apple hoặc AirPods, thì AirPods Pro có thể sẽ gây ấn tượng với bạn. Tuy nhiên, chúng có âm thanh phẳng so với tai nghe over-ear như B & W P7. Ví dụ, phần sau, cho chúng ta nổi da gà khi nghe Birte Hanusrichter, nhưng AirPods Pro không cho chúng ta hiệu quả tương tự. Nhìn chung, AirPods Pro thiếu độ sâu và chiều cao của tai nghe không dây đắt tiền hơn.

So sánh AirPods Pro với B & W C5 Series 2 xác nhận ấn tượng của chúng tôi. AirPods Pro có âm thanh sáng hơn nhiều so với dòng C5 ấm hơn 2, với phiên bản trước mang đến một phiên bản sạch hơn và chi tiết hơn của Norah Jones ‘It Was You so với phiên bản sau. Tuy nhiên, xu hướng sáng sủa của AirPods Pro khiến giọng nói của Jones nghe có vẻ quá chói tai theo ý thích của chúng tôi, trong khi trống thiếu nhiều lực.

Chúng tôi không chỉ so sánh AirPods Pro với các tai nghe và loa khác mà còn nghe nhiều giờ nhạc trên chúng trong nhiều ngày. Lắng nghe những điều tương tự như Liam Gallagher với Epcot Starfields của Cối xay gió đã củng cố những ấn tượng trước đây của chúng tôi về AirPods Pro như một chiếc tai nghe không dây hàng ngày.
Tuy nhiên, chúng thiếu độ sâu của âm trầm và âm bổng để thỏa mãn những người mê âm thanh, trong khi âm thanh khá sáng của chúng có thể khiến một số người bỏ qua. AirPods Pro là một bản nâng cấp đáng kể so với AirPods và theo quan điểm của chúng tôi có chất lượng âm thanh tốt.

Có nên mua AirPods Pro ?

Nói tóm lại, AirPods Pro Apple cung cấp một gói tổng thể hấp dẫn. Tai nghe không dây mới nhất của Apple trông tuyệt vời, thoải mái khi đeo và có ACN tuyệt vời. Chúng đủ nhỏ để luôn có trong túi của bạn, làm cho chúng hoàn hảo cho việc đi lại hàng ngày.

Nếu bạn hài lòng với AirPods hiện tại của mình nhưng đang xem xét có nên nâng cấp hay không, thì chúng tôi sẽ đề xuất AirPods Pro mà không do dự. Tai nghe mới cung cấp chất lượng âm thanh tốt hơn, khử tiếng ồn tốt và cũng thoải mái hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm chất lượng âm thanh hi-fi thực sự, thì bạn nên tìm nơi khác; AirPods Pro không ở mức đó.

Mặc dù AirPods Pro cung cấp chất lượng âm thanh tốt hơn so với người tiền nhiệm, nhưng chúng thiếu dải động hoặc độ phân giải của tai nghe đắt tiền hơn. Chúng tôi cũng không nói về tai nghe có dây, vì ngay cả những tai nghe không dây có thể tái tạo tần số âm trầm và âm bổng tốt hơn so với AirPods Pro có thể. Tương tự như vậy, Apple đã điều chỉnh các trình điều khiển để âm thanh khá sáng, điều này có thể khiến những người đang tìm kiếm một âm thanh ấm hơn. Nhìn chung, AirPods Pro là một bước tiến đáng kể so với AirPods thế hệ thứ hai, nhưng họ không thể cung cấp chất lượng âm thanh ở mức Hi-Fi.

Trợ lý mua sắm
Logo