Oppo A5 2020 có chống nước không ?

Oppo A5 2020 được ra mắt vào ngày 11 tháng 9 năm 2019. Với việc ra mắt, nhiều khách hàng muốn biết liệu nó có xếp hạng chống nước hay chống nước hay không. Vì nó là một thiết bị phân khúc ngân sách, có nhiều tin đồn về khả năng chống thấm nước của thiết bị này. Vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ tiến hành thử nghiệm chống nước Oppo A5 2020 để tìm hiểu xem Oppo A5 2020 mới có chống nước hay không.

Thị trường điện thoại thông minh không bùng nổ với các mục mới mỗi tháng. Các thiết bị tầm trung hoặc ngân sách có nhu cầu rất lớn nên các công ty đang chăm sóc chúng bằng cách cung cấp điện thoại thông minh mạnh mẽ nhưng giá cả phải chăng. Oppo A5 2020 mới là một trong những thiết bị như vậy. Tuy nhiên, Oppo A5 2020 mới có phải là thiết bị chống nước? Chà, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài kiểm tra chống nước Oppo A5 2020 của chúng tôi.

Oppo A5 2020 có chống nước hay không ?

Để bất kỳ điện thoại thông minh nào có thể chống nước, nó phải có xếp hạng IP nhất định. Những xếp hạng IP này có thể cho chúng ta biết điện thoại thông minh mới có khả năng chống nước, chống nước hay cả hai. Nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh hiện đại hiện đang bao gồm xếp hạng IP67 hoặc IP68 với các thiết bị của họ.

Thông số kỹ thuật của Oppo A5 2020

Oppo A5 2020 chạy trên Android Pie mới nhất với ColorOS 6.0.1 trên đầu. Nó đi kèm với màn hình lớn 6,5 inch HD + với độ phân giải 720 x 1600 pixel. Oppo A5 2020 được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 665 SoC tám lõi, kết hợp với 4GB RAM. Máy được trang bị pin 5.000mAh cũng hỗ trợ sạc ngược. Nó hỗ trợ lưu trữ mở rộng và đi kèm với bộ nhớ trong 64 GB.

Theo như các máy ảnh có liên quan, nó có một hệ thống bốn camera. Trong đó bao gồm camera chính 12 MP, camera cực rộng 8 MP, camera đơn sắc 2 MP và cảm biến camera độ sâu 2 MP. Đối với những người yêu thích selfies, nó có camera selfie 8 MP.

Thử nghiệm chống nước Oppo A5 2020

Bất chấp tất cả các tính năng sát thủ, thật đáng buồn khi thấy Oppo A5 2020 không có thân máy chống nước. Tuy nhiên, nó có thể chống nước và chống bụi. Vì vậy, chúng tôi sẽ thực hiện một thử nghiệm chống nước nhanh chóng của Oppo A5 2020 để tìm ra sự thật.

Thử nghiệm này hoàn toàn dựa trên quan sát cá nhân / nhóm. Thử nghiệm này sẽ chỉ đưa ra ý tưởng về việc một thiết bị có chống nước hay không. Chúng tôi khuyên người dùng không nên thử nghiệm này ở nhà vì nó có thể làm hỏng thiết bị của bạn.

Phần thiết bịKiểm tra chống nướcKiểm tra chống bụi
Máy ảnhmáy ảnh bị lỗibụi trong ống kính
MànSọc màn hìnhSọc màn hình
LoaLoa rèkhông có bụi trong loa

Phần kết luận

Sau khi tiến hành thử nghiệm khả năng chống nước trên Oppo A5 2020, chúng ta có thể đi đến kết luận rằng thiết bị không chống nước. Tuy nhiên, nó chống bụi ở một mức độ nào đó. Chúng tôi khuyên người dùng không nên sử dụng thiết bị này khi trời mưa, tắm hoặc bất cứ nơi nào gần hồ bơi hoặc hồ. Ngoài ra, hãy chăm sóc đặc biệt cho thiết bị của bạn vì nó không chính thức chống nước.

Vì Oppo A5 2020 mới không chính thức chống nước, bạn không thể tận hưởng tất cả các tính năng chống nước. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chăm sóc thiết bị của mình đúng cách bằng cách làm theo các cách sau:

  • Không chụp ảnh dưới nước với thiết bị
  • Không thực hiện hoặc nhận cuộc gọi trong mưa hoặc trong khi tắm
  • Không chụp ảnh tự sướng dưới nước, vv
  • Không uống cà phê, nước ngọt hoặc rượu khi bạn đang sử dụng thiết bị của mình.

Trợ lý mua sắm
Logo