Samsung Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra có thực sự không thấm nước ?

Samsung đã giới thiệu khá nhiều điện thoại hàng đầu giữ kỷ lục tuyệt vời về mức độ hiệu năng của nó. Tuy nhiên, gần đây Samsung đã chính thức công bố ra mắt ba điện thoại thông minh hàng đầu mới là Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra. Tất cả các thiết bị này đã có một thiết kế tuyệt vời và cơ thể mỏng. Và nói về thiết kế, tất cả chúng có thể đi kèm với thiết kế chống nước IP68 mới nhất và có thể thêm các tính năng như chụp ảnh và gọi điện dưới nước. Đây là lý do tại sao người hâm mộ Galaxy muốn biết về các biện pháp chống nước cho các thiết bị này.

Vì có rất nhiều kỳ vọng với loạt điện thoại thông minh mới này, người dùng háo hức muốn biết liệu những chiếc điện thoại này có được xếp hạng chống nước hay không. Vì vậy, hôm nay, trong bài đăng này, chúng tôi sẽ tiến hành thử nghiệm chống nước trên cả ba điện thoại. Đầu những năm 2020, đã có rất nhiều thiết bị chống nước được sản xuất. Chúng tôi hy vọng rằng gia đình S20 mới của Samsung sẽ bổ sung thêm ba tên trong danh sách các thiết bị chống nước. Sau bài kiểm tra, chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời mà chúng tôi đang tìm kiếm.

Samsung Galaxy S20, S20 Plus, S20 Ultra có chống nước không?

Nhu cầu về điện thoại thông minh chống nước đang tăng lên trên thị trường từng ngày. Điều này là do nó bổ sung thêm một lớp bảo vệ cho các thiết bị. Các điện thoại cũng được bảo mật nhiều về các vấn đề liên quan đến phần cứng. Tuy nhiên, đối với bất kỳ thiết bị nào có khả năng chống thấm nước, nó phải có chứng nhận chống nước IP cụ thể.

Ngày nay, mọi người thích chụp ảnh và video dưới nước. Và một điện thoại thông minh chống nước hoàn thành tất cả những mong muốn như vậy. Bạn cũng có thể thích sử dụng điện thoại trong điều kiện bụi và gió. Hơn nữa, một thiết bị chống nước bổ sung thêm một số tính năng khiến nó đáng để mua.

Đánh giá IP điện thoại thông minh là gì?

Đối với bất kỳ điện thoại thông minh nào có thể chống nước, nó phải có xếp hạng chống nước IP đặc biệt. Xếp hạng IP là một tiêu chuẩn quốc tế được sử dụng để xác định mức độ hiệu quả niêm phong của điện thoại thông minh hiện đại. Các xếp hạng IP này được trình bày dưới dạng IP, theo sau là hai số. Và nó có thể thuận tiện khi bạn cần sử dụng thiết bị của mình trong thời tiết mưa, để nói chuyện hoặc chơi game trong khi tắm. Bạn cũng có thể thưởng thức nhiếp ảnh dưới nước hoặc quay phim, v.v. Hoặc nếu bạn đủ điên rồ, bạn có thể gọi video cho bạn bè trong khi đi lặn biển.

Khả năng là vô tận, nhưng chỉ khi dòng Samsung Galaxy S20 mới được chống nước đúng cách và được chứng nhận IP68. Hầu hết các nhà sản xuất cũng đang cung cấp xếp hạng chống nước chính thức cho các thiết bị của họ. Đánh giá này thiết lập một mức độ hiệu quả niêm phong cụ thể của thiết bị. Với xếp hạng chống nước IP68 thích hợp, bạn có thể tận hưởng các hoạt động dưới nước với thiết bị của mình. Điều này bao gồm bất kỳ nhiếp ảnh dưới nước, gọi điện, vv

Thử nghiệm chống nước Samsung Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra

Vì gia đình Galaxy S20 đã được xếp hạng chống nước IP68 chính thức, nó được kỳ vọng sẽ làm rất tốt ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt. Bất kể thiết bị S20 nào bạn đi đều có thể hoạt động tốt trong điều kiện bụi hoặc gió. Hơn nữa, chúng có thể chịu được khá lâu dưới nước. Vì vậy, bạn không phải lo lắng nếu bạn bằng cách nào đó thả thiết bị của bạn xuống hồ bơi hoặc nơi nào đó. Những thiết bị này được chế tạo để tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt. Vì vậy, một sự cố tràn nước hoặc cà phê vô tình không phải là vấn đề đáng lo ngại.

Kết quả kiểm tra không thấm nước này hoàn toàn dựa trên quan sát cá nhân / nhóm. Những thử nghiệm này sẽ chỉ đưa ra ý tưởng về việc một thiết bị có chống nước hay không. Chúng tôi khuyên người dùng không nên thử nghiệm này ở nhà vì nó có thể làm hỏng thiết bị của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại có thể xảy ra bằng cách bắt chước các thử nghiệm này.

Tên thiết bịXếp hạng IP chính thứcBằng chứng giật gânChống nước
Samsung Galaxy S20IP68ĐúngĐúng
Samsung Galaxy S20 PlusIP68ĐúngĐúng
Samsung Galaxy S20 UltraIP68ĐúngĐúng

Như bạn có thể thấy từ kết quả này, tất cả các thiết bị trong dòng sản phẩm Galaxy S20 đều có hỗ trợ chống nước IP68 chính thức. Chúng tôi rất vui khi nói rằng bạn không phải lo lắng về việc bị hỏng nước nếu bạn sở hữu một trong những thiết bị này.

Phần kết luận

Cuối cùng, nếu bạn đã đạt được phần này của bài viết, tôi hy vọng bạn có một ý tưởng tổng thể về xếp hạng IP thực sự là gì. Và kể từ khi Samsung Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra đã được chứng nhận với xếp hạng chống nước IP68 chính thức của Samsung; rõ ràng là họ có điểm số cao về khả năng chịu nước. Nhờ đó, những chiếc điện thoại thông minh này có thể xử lý các vụ bắn nước vô tình, tràn cà phê / trà, bụi bẩn khá thoải mái.

Vì vậy, bạn có thể sử dụng các thiết bị này ngay cả để quay một số video và hình ảnh tuyệt vời dưới nước. Tuy nhiên, bạn phải chăm sóc điện thoại của mình chống lại các chất lỏng ăn mòn như rượu, giấm, nước mặn, v.v … Hãy nhớ rằng, những chất lỏng này có thể làm hỏng lớp vỏ bên ngoài của điện thoại thông minh của bạn như con dấu cao su. Hãy cẩn thận trong khi sử dụng điện thoại của bạn chống lại các yếu tố như vậy.

Trợ lý mua sắm
Logo