Định mua Smart Tivi các hãng Trung Quốc? Hãy thận trọng vì công ty này thừa nhận việc theo dõi người dùng – Kiểm tra chi tiết tại đây

Sau khi sự việc được đưa ra ánh sáng, nhà sản xuất truyền hình Trung Quốc đã đưa ra lời xin lỗi sau khi một người tiêu dùng phát hiện ra rằng Smart Tivi của anh ấy đang âm thầm thu thập một loạt dữ liệu cá nhân và gửi cho một công ty phân tích có trụ sở tại Bắc Kinh mà không được sự đồng ý.

Mặc dù các mặt hàng điện tử của Trung Quốc đã thâm nhập vào thị trường Việt Nam, nhưng vẫn luôn tồn tại mối đe dọa do thám người dùng, điều này cũng dẫn đến việc cấm một số ứng dụng vào năm ngoái. Một báo cáo mới nhất về nhà sản xuất truyền hình Trung Quốc Skyworth đã tập trung vào các sản phẩm điện tử rẻ hơn từ Trung Quốc.

Tiết lộ mới nhất về hãng sản xuất Tivi và set-top box có trụ sở tại Thâm Quyến là gì?

Một phân tích lưu lượng mạng cho thấy Tivi thông minh Skyworth quét các thiết bị khác được kết nối với cùng một mạng cục bộ cứ sau 10 phút và thu thập dữ liệu bao gồm tên thiết bị, địa chỉ IP, độ trễ mạng và thậm chí cả tên của các mạng Wi-Fi khác trong phạm vi phủ sóng.

Thông tin này đã được đăng bởi một người dùng trên diễn đàn nhà phát triển Trung Quốc V2EX, theo báo cáo trên tờ South China Morning Post. Tivi Skyworth sử dụng một ứng dụng có tên là Gozen Service và ứng dụng cụ thể này chịu trách nhiệm chia sẻ dữ liệu về tất cả các tiện ích được kết nối khác trên mạng Wi-Fi mà Tivi được kết nối. Sau cáo buộc, công ty đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 27 tháng 4, thông báo rằng họ đã kết thúc “hợp tác” với Gozen và yêu cầu công ty xóa tất cả dữ liệu được thu thập “bất hợp pháp” của mình, theo báo cáo.

Nền tảng phân tích dữ liệu có trụ sở tại Bắc Kinh cho công ty dịch vụ OTT có tên Gozen Data đã phát triển ứng dụng dịch vụ này. Skyworth hứa hẹn rằng ứng dụng này đã bị vô hiệu hóa. Skyworth nổi lên là thương hiệu Tivi lớn thứ ba theo doanh số bán hàng vào năm 2020, sau Xiaomi và Hisense.

Skyworth đã tuyên bố điều gì?

Sau khi sự việc được đưa ra ánh sáng, nhà sản xuất truyền hình Trung Quốc đã đưa ra lời xin lỗi khi một người tiêu dùng phát hiện ra rằng bộ phim của anh ấy đang âm thầm thu thập một loạt dữ liệu cá nhân và gửi cho một công ty phân tích có trụ sở tại Bắc Kinh mà không có sự đồng ý của anh ấy.

Skyworth cũng đảm bảo rằng họ đã ngừng sử dụng ứng dụng Gozen trên Tivi của mình và đang xem xét vấn đề. Theo báo cáo, Gozen cũng đã đưa ra một tuyên bố cho biết ứng dụng Gozen Data Android có thể bị vô hiệu hóa trên Tivi Skyworth. Tuy nhiên, nó không giải quyết liệu người dùng có nhận thức được chức năng này hay không. Công ty cũng xin lỗi vì đã “gây ra những lo ngại của người dùng về quyền riêng tư và bảo mật”.

Vụ việc nổi lên sau khi Trung Quốc giáng đòn roi vào các công ty điện tử về việc thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng một cách tràn lan. Gần đây, họ đã đưa ra các quy định mới để bảo vệ dữ liệu cá nhân và hạn chế việc thu thập dữ liệu thông qua các ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Trợ lý mua sắm
Logo