Dòng Zenfone 8 có đáng mua không?

Dòng Asus Zenfone đã lặng lẽ tạo ra một thị trường ngách trong những năm qua như một dòng sản phẩm hàng đầu nổi bật so với gói. Zenfone 6 năm 2019 đã giới thiệu thiết lập máy ảnh lật ngược với xu hướng máy ảnh khía, lỗ và máy ảnh bật lên, trong khi dòng Zenfone 7 năm ngoái đã xây dựng trên nền tảng này và giới thiệu mẫu thứ hai với Zenfone 7 Pro.

Bây giờ, thế hệ Zenfone 8 đã ra mắt và chúng ta đang xem xét hai sản phẩm rất khác nhau trong Zenfone 8 và Zenfone 8 Flip. Đây là mọi thứ bạn nên biết về những chiếc điện thoại này.

Dòng Asus Zenfone 8 ra mắt vào ngày 12 tháng 5 và là dòng sản phẩm chủ lực của công ty cho năm 2021. Điều đó có nghĩa là bạn có thể mong đợi sức mạnh hàng đầu, màn hình OLED tốc độ làm mới cao và các kiểu dáng hàng đầu khác.

Asus đang định vị Zenfone 8 tiêu chuẩn (được xem ở trên) là một chiếc flagship nhỏ gọn hơn nhưng ngược lại truyền thống nhờ kích thước màn hình 6 inch. Trong khi đó, Zenfone 8 Flip phù hợp hơn với các mẫu trước đó, có cơ chế máy ảnh lật gần giống hệt nhau. Nhưng hai thiết bị Zenfone 8 khác nhau theo nhiều cách hơn bạn có thể mong đợi, với điện thoại tiêu chuẩn cung cấp một số tính năng bổ sung.

Zenfone 8 sẽ được bán lẻ với giá € 599 (~ $ 727) trong khi Zenfone 8 Flip có giá € 799 (~ $ 970). Zenfone 8 sẽ có hai màu Obsidian Black và Horizon Silver, trong khi Flip sẽ có các tùy chọn Glacial Silver và Galactic Black.

Dòng Zenfone 8 có đáng mua không?

Cả hai điện thoại đều đóng gói chipset Snapdragon 888 , đánh dấu vào hộp năng lượng quan trọng nhất dành cho những chiếc flagship cao cấp. Nhưng Zenfone 8 cũng có kích thước màn hình 6 inch và mức giá hợp lý hơn, điều này đáng để cân nhắc nếu bạn cảm thấy hầu hết các flagship hiện nay chỉ đơn giản là quá lớn và quá đắt.

Điện thoại tiêu chuẩn thiếu thiết lập camera lật nhưng bù đắp cho sự thiếu sót này với xếp hạng IP68 cho khả năng chống nước và bụi cũng như tốc độ làm mới 120Hz. Nó cũng cung cấp tính năng ổn định hình ảnh quang học trên camera chính, điều bị thiếu trên mẫu Flip. Tuy nhiên, có một số thỏa hiệp khác trên điện thoại nhỏ gọn hơn, chẳng hạn như thiếu camera tele và pin nhỏ hơn.

Zenfone 8 và Zenfone 8 Flip là những thiết bị hoàn toàn khác nhau, mỗi thiết bị đều có những ưu điểm và nhược điểm.

Bạn thích chiếc Zenfone 7 màu vani và camera trơn nhưng chỉ đơn giản là muốn có trải nghiệm mạnh mẽ hơn? Đó chính xác là những gì bạn nhận được với Zenfone 8 Flip (nhìn thấy ở trên), có thông số kỹ thuật gần giống như Zenfone 7 vani – đáng chú ý là không phải Zenfone 7 Pro – thanh bộ xử lý được nâng cấp. Thiết lập máy ảnh linh hoạt đó có nghĩa là bạn có thể chụp ảnh tự sướng bằng máy ảnh chính chất lượng cao hơn, máy ảnh siêu rộng hoặc thậm chí ống kính tele nếu bạn muốn. Vì vậy, các vlogger và những người đam mê chụp ảnh tự sướng có thể muốn ghi nhớ điều này.

Trợ lý mua sắm
Logo