Nên mua Router Wi-Fi 6 nào tốt nhất năm 2021 ?

Các router Wifi 6 tốt nhất – (router 802.11ax) cung cấp tốc độ và khả năng tốt hơn, cho các Router phụ và Router Wifi Mesh.

Bộ định tuyến Wifi 6 tốt nhất cung cấp kết nối mạng nhanh hơn, thông minh hơn cho mọi thiết bị trong nhà bạn. Nâng cấp lên Wifi 6 giúp cải thiện khả năng kết nối trong toàn bộ ngôi nhà của bạn, với tốc độ tốt hơn và khả năng xử lý thiết bị tốt hơn so với chuẩn 802.11ac cũ hơn (hoặc trước đây là Wifi 5) mà nó thay thế.

Wifi 6 đã thực sự trở thành tiêu chuẩn mới khi mua Router Wifi mới để tận dụng tối đa băng thông từ các nhà mạng (VNPT, Viettel, FPT). Nếu bạn đã định mua một router mới, thì đã đến lúc ngừng chờ đợi. Thế nhưng, nên mua Router Wi-Fi 6 nào tốt nhất năm 2021 để tăng tốc, tăng độ ổn định ?

Để giúp bạn cập nhật tất cả các sản phẩm mới, chúng tôi đã tổng hợp một số router Wifi 6 và hệ thống lưới Wifi 6 tốt nhất mà bạn dễ dàng mua được Router WIfi 6 tốt nhất. Chúng tôi đã chọn trong số các sản phẩm bán chạy nhất, hoạt động tốt nhất và sáng tạo nhất hiện có. Ở đây, chúng tôi nêu bật các router được sản xuất cho các gia đình nhỏ và quán cafe, quán nét để chơi game và livestream cho streamer Youtube, cả các thiết bị độc lập và hệ thống lưới – Router Wifi Mesh có thể mở rộng.

Router Wifi 6 tốt nhất là gì?

Trong số nhiều router Wifi 6 trên thị trường, một số router nổi bật là hứa hẹn nhất, cung cấp hiệu suất tốt hơn, giá tốt hơn và nhiều chức năng hơn. 

Router Wifi 6 tốt nhất nói chung là Asus RT-AX86U, một router Wifi 6 sẽ khiến bạn hài lòng cho dù bạn cần kết nối cho một ngôi nhà đầy tiện ích hay hiệu suất chơi game ngang ngửa với các router chơi game chuyên dụng.

Một yêu thích chắc chắn khác là Netgear Nighthawk AX8 (RAX80), cung cấp hiệu suất hàng đầu và một số tính năng để bảo mật và thiết lập dễ dàng.

Netgear Orbi với Wifi 6 (RBK852) là hệ thống phủ sóng Wifi dạng lưới tốt nhất để đạt được tiêu chuẩn mới, kết hợp tính dễ sử dụng của Orbi được yêu thích với hiệu suất thậm chí còn tốt hơn. Khi chúng tôi thử nghiệm nó, chúng tôi thực sự ấn tượng với hiệu suất mà nó mang lại.

Router Wifi 6 tốt nhất hiện tại

1. Asus RT-AX86U

Bộ phát Wifi 6 tốt nhất nói chung

Thông số Wifi: Wifi 6 / Băng tần kép | Số lượng Anten / Có thể tháo rời: 3 / Có | Cổng: 1 WAN / 1 Multi-Gig WAN / 4 LAN gigabit mỗi giây, 2 USB 3.0 | Tốc độ mạng cao nhất: 929,7Mbps | Kích thước: 9,0 x 6,7 x 3,1 inch

Asus RT-AX86U là công cụ Wifi 6 mang lại tốc độ tuyệt vời và các tính năng hỗ trợ chơi game ổn định giảm giật lag nhất có thể, cũng như các tùy chọn tùy chỉnh tuyệt vời. Với hiệu suất cao cấp và khả năng bảo vệ suốt đời chống lại sự xâm nhập và phần mềm độc hại, đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời để bảo mật toàn bộ mạng gia đình của bạn, cung cấp khả năng bảo vệ lâu dài mà không phải trả phí đăng ký và được bảo hành hai năm.

2. Netgear Nighthawk AX8 (RAX80)

Một router Wifi 6 sát thủ khác

Thông số Wifi: Wifi 6 / Băng tần kép | Số lượng Anten / Có thể tháo rời: 8 / Có | Cổng: 1 WAN / 5 LAN gigabit mỗi giây, 2 USB 3.0 | Tốc độ kết nối cao nhất hỗ trợ: 1.389 Gbps | Kích thước: 12,0 x 8,0 x 6,3 inch

3. Netgear Orbi với Wifi 6 (RBK852)

Bộ định tuyến Wifi 6 mesh tốt nhất

Thông số Wifi: Wifi 6 / Ba băng tần | Số lượng Anten / Có thể tháo rời: 8 / Không | Cổng: Cổng WAN 1x 2,5 Gbps (trên thiết bị cơ sở), 4x cổng LAN Gigabit Ethernet (trên mỗi thiết bị) | Tốc độ kết nối cao nhất hỗ trợ: 1200 Mbps (2.4GHz) / 2400Mbps (5GHz) + 2400Mbps (5Ghz) | Kích thước: 10 x 2,8 x 7,5 inch

4. Netgear Nighthawk XR1000

Bộ định tuyến chơi game Wifi 6 tốt nhất

Thông số Wifi: Wifi 6 / Băng tần kép | Số lượng Anten / Có thể tháo rời: 4 / Có | Cổng: 1 WAN / 4 LAN gigabit mỗi giây, USB 3.0 | Tốc độ mạng cao nhất : 860,7Mbps | Kích thước: 11,6 x 7,9 x 2,5 inch

Netgear Nighthawk Pro Gaming XR1000 là router chơi game mạnh mẽ với Wifi 6 tốc độ vượt trội và vượt xa các router chơi game khác với tốc độ tuyệt vời và các cải tiến chơi game hàng đầu. Thiết kế Tốc độ kết nối cao nhất hỗ trợ cao, độ trễ thấp của Netgear được tích hợp các tùy chọn tùy chỉnh và bảo mật tích hợp, cung cấp khả năng bảo vệ chống lại tin tặc cùng với hiệu suất Wifi 6 tuyệt vời.

Nó cũng tuyệt vời cho những ngôi nhà lớn hơn một chút, với phạm vi 105 feet, dễ dàng bao phủ không gian thừa mà các router khác không thể tiếp cận. Nếu router hiện tại của bạn không theo kịp khả năng chơi game của bạn, XR1000 là một trong những router chơi game tốt nhất mà chúng tôi từng thấy.

Hệ thống Wifi lưới giá trị tốt nhất

Thông số Wifi: Wifi 6 / Băng tần kép | Số lượng Anten / Có thể tháo rời: 4 / Không | Cổng: 1 WAN Gigabit Ethernet, 1 LAN Gigabit Ethernet | Tốc độ kết nối cao nhất hỗ trợ: 574 Mbps (2,4 GHz) / 1201 Mbps (5 GHz) | Kích thước: 4,33 x 4,33 x 4,49 inch

Không tốn kém, nhỏ gọn và dễ cài đặt, bộ phủ sóng Wifi dạng mạng lưới Deco X20 của TP-Link là một sản phẩm rẻ tiền có thể giúp lấp đầy một ngôi nhà với dữ liệu Wifi 6 trong khi bảo vệ danh tính của một gia đình với một lớp bảo mật trực tuyến bổ sung. Nếu bạn muốn có khả năng kết nối lưới và Wifi 6, TP-Link Deco X20 là lựa chọn ngân sách tốt nhất để phủ sóng những ngôi nhà lớn hơn với tốc độ và khả năng tốt hơn bất kỳ hệ thống 802.11ac cũ nào có thể so sánh được. Bán trong bộ 3 thiết bị phù hợp, Deco X20 có diện tích lên đến 5.800 feet vuông và có thể quản lý tới 150 thiết bị được kết nối riêng biệt.

Với kết nối băng tần kép và hai kết nối có dây gigabit trên mỗi nút, Deco X20 cung cấp phạm vi phủ sóng và kết nối tuyệt vời với thiết lập và quản lý dễ dàng. TP-Link cung cấp cho bạn tất cả các công cụ bạn cần trong ứng dụng Deco đi kèm, cho phép bạn thiết lập mạng của mình một cách nhanh chóng và kiểm soát các tính năng riêng lẻ của mạng bằng các menu minh họa, dễ điều hướng. Nó cũng bảo vệ, với mã hóa WPA3 và đăng ký trọn đời đối với bảo mật và chống vi-rút TP-Link HomeCare đi kèm với bộ này.

6. Linksys Max Stream MR9600

Thông số Wifi: Wifi 6 / Băng tần kép | Số lượng Anten / Có thể tháo rời: 4 / Không | Cổng: 1 WAN / 4 LAN gigabit mỗi giây, 2 USB 3.0 | Tốc độ kết nối cao nhất hỗ trợ: 822.0 Mbps | Kích thước: 11,0 x 6,8 x 5,6 inch

Linksys Max Stream MR9600 là router Wifi 6 băng tần kép nằm trong số các mẫu Wifi 6 nhỏ nhất và ít gây khó chịu nhất mà bạn có thể mua. Kích thước nhỏ giúp dễ dàng đặt trên kệ hoặc bàn, nhưng thiết kế hợp lý không để lại ít chỗ cho các cổng – chỉ với một cổng WAN, bốn cổng LAN và hai đầu nối USB 3.0, bảng điều khiển phía sau của Linksys Max Stream MR9600 là gọn gàng, nhưng chúng tôi muốn nó cung cấp tổng hợp hai dòng được thấy trên nhiều mẫu Wifi 6 cạnh tranh.

Kết nối tốt nhất

Thông số Wifi: Wifi 6 / Băng tần kép | Số lượng Anten / Có thể tháo rời: 8 / Không | Cổng: Cổng WAN 1 × 2,5Gbps, cổng LAN 8 × Gigabit, 1 Cổng USB-A 3.0 + 1 Cổng USB-C 3.0 | Tốc độ kết nối cao nhất hỗ trợ: 4804 Mbps (5 GHz) / 1148 Mbps (2,4 GHz) | Kích thước: 10,3 x 10,3 x 2,4 inch

Đối với một router mạnh mẽ để cân bằng tải các Router phụ mỗi tầng & mỗi vị trí khác nhau mà có khả năng kết nối Wifi 6, TP-Link Archer AX6000 là lựa chọn tốt nhất để có kết nối tối ưu. Router 2 bằng tầng kép hứa hẹn có tốc độ tuyệt vời và tám ăng-ten có độ lợi cao cung cấp một số vùng phủ sóng không dây tốt nhất ở mặt này của hệ thống Wifi lưới.

Nhưng đối với kết nối thuần túy, nó cũng có thứ mà hầu hết các router khác không có – rất nhiều cổng và kết nối có dây. Một cổng WAN 2,5Gbps sẽ hoạt động với cả những kết nối internet nhanh nhất trong khi tổng cộng tám cổng Ethernet cho phép bạn kết nối với một số lượng lớn các thiết bị có dây. Ở mặt bên của router, bạn cũng sẽ tìm thấy cả hai đầu nối USB 3.0 Type-A và Type-C, cho phép bạn kết nối nhanh chóng với các thiết bị ngoại vi khác, như NAS và máy chủ media gia đình.

Archer AX6000 được trang bị bộ xử lý lõi tứ 1,8 GHz, làm cho nó đủ khả năng cho hàng chục thiết bị mà bạn có thể có trong nhà và TP-Link bảo vệ tất cả chúng bằng đăng ký HomeCare trọn đời miễn phí, bao gồm cả thiết bị của phụ huynh kiểm soát và ngăn chặn mối đe dọa cho toàn bộ mạng.

8. Asus ROG Rapture GT-AX11000

Một router chơi game Wifi 6 tuyệt vời khác

Thông số Wifi: 802.11ax / Tri-Band | Số lượng Anten / Có thể tháo rời: 8 / Có | Cổng: 1 WAN, 4 LAN 1-Gbps, 1 LAN 2,5-Gbps, 2 USB 3.0 | Tốc độ kết nối cao nhất hỗ trợ: 731,4 Mbps | Kích thước: 9,4 x 9,4 x 2,8 inch

9. Bộ định tuyến lưới tối đa của Linksys (MR7350)

Đối với Wifi 6 với ngân sách tiết kiệm

Thông số Wifi: Wifi 6 / Băng tần kép | Số lượng Anten / Có thể tháo rời: 2 / Không | Cổng: 1 WAN / 4 LAN gigabit mỗi giây, USB 3.0 | Tốc độ kết nối cao nhất hỗ trợ: 478,3Mbps | Kích thước: 8,5 x 6,1 x 2,2 inch

Router Wifi 6 giá rẻ yêu thích của chúng tôi là Linksys MR7350, điều này chứng minh rằng các khả năng và tính năng của Wifi 6 không chỉ giới hạn ở các thiết bị giá cao. Bộ định tuyến trông đơn giản là một mô hình rút gọn, có hai ăng-ten đơn giản thay vì các dải ăng-ten giống như con nhện của các router khác và nó giảm bớt các tính năng như bảo mật tích hợp và tổng hợp cổng. Nhưng router được sắp xếp hợp lý đó vẫn mang lại hiệu suất ổn định và tốc độ Wifi 6, tất cả đều ở một mức giá tiết kiệm.

10. Router Wifi Mesh 4 luồng Netgear AX1800 (EAX20)

Bộ mở rộng Wifi 6 với khả năng kết nối lưới

Thông số Wifi: Wifi 6 / Băng tần kép | Số lượng Anten / Có thể tháo rời: 4 bên trong / Không | Cổng: 4 gigabit Ethernet | Tốc độ kết nối cao nhất hỗ trợ: 375,4Mbps | Kích thước: 9,5 x 6,7 x 2,5 inch

Cách chọn router Wifi 6 tốt nhất cho bạn

Việc chọn router Wifi 6 tốt nhất không khác biệt nhiều so với việc mua bất kỳ sản phẩm mạng nào khác. Mặc dù những biệt ngữ phức tạp có thể gây nhầm lẫn, nhưng thực sự chỉ có hai câu hỏi quan trọng cần được trả lời. Đầu tiên, bạn cần tốc độ nào cho việc sử dụng Internet và thiết bị của mình? Thứ hai, bạn cần loại bảo hiểm nào cho ngôi nhà của mình?

Tốc độ

Wifi 6 phù hợp với các kết nối tốc độ cao, vì tiêu chuẩn mới hơn cung cấp Tốc độ kết nối cao nhất hỗ trợ cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn 802.11ac trước đó. Nó đặc biệt phù hợp với các gói internet tốc độ gigabit , có thể có sẵn trong khu vực của bạn. Tuy nhiên, ngay cả tốc độ băng thông rộng trung bình cũng sẽ được hưởng lợi từ Wifi 6, vì tiêu chuẩn này mang lại hiệu quả tốt hơn cho việc chia sẻ băng thông của bạn giữa nhiều thiết bị.

Khả năng tương thích

Tương tự, bạn sẽ tận dụng tối đa Wifi 6 bằng cách sử dụng các thiết bị được trang bị Wifi 6, từ máy tính xách tay đến điện thoại thông minh. Mặc dù tiêu chuẩn mới tương thích ngược – nó sẽ hoạt động với mọi thiết bị kết nối Wifi cũ hơn mà bạn đã sở hữu – một số tính năng, như cải thiện thời lượng pin cho các thiết bị được kết nối, sẽ chỉ hoạt động khi cả router và thiết bị được kết nối đều có Wi -Fi 6 khả năng.

Mọi thứ sẽ kết nối, nhưng hiệu suất tốt nhất cũng sẽ yêu cầu các thiết bị có cùng tiêu chuẩn và điều đó vẫn đang dần phổ biến ra các danh mục sản phẩm khác nhau. Có một số điện thoại hỗ trợ Wifi 6, Samsung đang đưa Wifi 6 vào TV 8K mới của mình và một số máy tính xách tay được cung cấp với tiêu chuẩn mới hơn, nhưng nó vẫn tương đối hiếm. Điều đó cho thấy, số lượng thiết bị Wifi 6 đang tăng đều đặn,

Vùng phủ sóng

Câu hỏi còn lại là vùng phủ sóng hoặc tín hiệu Wifi của bạn sẽ truyền đi xa và rộng như thế nào. Một router độc lập cơ bản thường đủ cho một căn hộ hoặc nhà nhỏ hơn, với phạm vi phổ biến từ 150 mét. Những ngôi nhà lớn hơn, thường là những ngôi nhà có không gian từ 400 trở lên (nhà 1 trệt 1 lầu), sẽ được hưởng lợi từ hệ thống lưới, kết hợp thiết bị cơ sở với phần mở rộng vệ tinh có thể được đặt khắp nhà. Các Router mở rộng này mở rộng phạm vi tiếp cận của tín hiệu Wifi của bạn để phủ sóng ngay cả những ngôi nhà lớn nhất và có thể được mở rộng khi cần thiết với các đơn vị bổ sung.

Chơi game

Một điều cần cân nhắc khác là chơi game. Điều cuối cùng bạn muốn khi đột kích căn cứ của kẻ thù hoặc chơi với bạn bè trong battle royale là kết nối mạng của bạn bị làm chậm hoặc gián đoạn.

Router chuyên chơi game cung cấp tất cả các khả năng của một router tiêu chuẩn, nhưng được tối ưu hóa đặc biệt cho chơi game. Chúng giảm gián đoạn, giúp loại bỏ thời gian trễ và thường cung cấp các điều khiển nâng cao để tùy chỉnh cách dữ liệu được sử dụng trong nhà của bạn giữa các thiết bị khác nhau.

Giá cả

Cuối cùng, yếu tố lớn nhất trong quyết định mua sắm của nhiều người không phải là khả năng hoặc tính năng cụ thể mà là giá cả. Mặc dù các sản phẩm Wifi 6 vẫn đắt hơn đáng kể so với các tiêu chuẩn cũ, nhưng vẫn có một số tùy chọn phù hợp với túi tiền. Mặc dù nhiều Router Wifi 6 giá rẻ có giá từ 1 triệu, vẫn có các tùy chọn ở cả thiết bị độc lập và thiết bị lưới với giá cả phải chăng hơn. Mặc dù những thứ này mang lại nhiều lợi ích của Wifi 6, nhưng chúng thường sẽ làm như vậy với khả năng xử lý thiết bị khiêm tốn hơn và vùng phủ sóng kém ấn tượng hơn.

Trợ lý mua sắm
Logo