Giày trẻ em tốt nhất năm 2021

Nhiều người trong chúng ta nóng lòng muốn mua cho con mình những đôi giày đầu tiên. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta quên rằng nhu cầu đi giày của trẻ thay đổi theo thời gian và kinh nghiệm mua giày cũng vậy.

Vì vậy, để giúp bạn, đây là bản tóm tắt của chúng tôi về những gì cần biết, khi nào và cách mua giày trẻ em tốt nhất, cùng với các lựa chọn của chúng tôi cho các sản phẩm hàng đầu.

Khi nào nên mua giày cho trẻ em

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao trẻ luôn đạp vào giày của mình không? Có lẽ chúng hiểu rõ hơn những người lớn luôn nhồi nhét đôi chân bé nhỏ vào chúng.

Sự phát triển chân của trẻ em diễn ra tốt nhất khi chúng đi chân trần . Điều này có nghĩa là con bạn không cần đi giày cho đến khi chúng biết đi được khoảng sáu tuần tuổi. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng những đôi giày đáng yêu đó để có những bức ảnh dễ thương.

Nếu bạn muốn mua giày cho em bé của bạn, hoặc những tuần đầu tập đi của trẻ, thì hãy chọn những đôi giày đế mềm để không làm chật bàn chân của trẻ. Tuy nhiên, hãy hạn chế thời gian ở trong giày, để bàn chân của chúng có thể tiếp tục phát triển đúng cách.

Cách chọn những đôi giày tốt nhất cho trẻ em

Có một số điều cần xem xét khi mua giày trẻ em tốt nhất.

Độ tuổi

Vì trẻ em phát triển với tốc độ khác nhau, nên bạn mua giày nào không nên phụ thuộc vào độ tuổi của chúng. Thay vào đó, nó phải dựa trên giai đoạn phát triển của con bạn.

Trẻ sơ sinh chưa đi những bước đầu tiên hoàn toàn không cần đi giày. Nếu bạn muốn mua một đôi giày cho một đứa trẻ chưa biết đi thì đôi giày đó không được vừa khít quá và phải có đế mềm.

Trẻ mới biết đi được khoảng sáu tuần chỉ nên đi giày bên ngoài nhà. Đi chân trần vẫn là tốt nhất ở độ tuổi này. Đối với bên ngoài nhà, giày cho trẻ mới biết đi phải có:

 • Đế mềm, dẻo, chống trơn trượt.
 • Đệm xung quanh phía sau gót chân và ở mắt cá chân để hỗ trợ.
 • Các dây buộc giày chắc chắn sẽ không bị lỏng hoặc tuột ra quá dễ dàng.

Mục đích

Cân nhắc xem con bạn sẽ đi giày ở đâu và chúng sẽ làm gì. Nếu con bạn thích đi bộ đường dài, chúng sẽ cần những đôi giày chắc chắn, mạnh mẽ với nhiều hỗ trợ và đế dày hơn.

Nếu con bạn chơi thể thao, chúng sẽ cần một đôi giày có đế mềm hơn để chân chúng có thể thở được.

Thoải mái

Tìm đúng kích cỡ và vừa vặn là điều cần thiết, nếu không con bạn sẽ cảm thấy khó chịu, đau và có thể bị tổn thương ở chân.

Để làm được điều này, bạn cần tìm những đôi giày có chiều rộng và chiều dài phù hợp với chân của trẻ. Chúng nên có chỗ để phát triển, nhưng không quá nhiều chỗ để những đôi giày quá lớn.

Vì vậy, khi con bạn thử một đôi giày:

 1. Yêu cầu đi cả hai đôi giày và đứng thẳng.
 2. Sau đó, cảm nhận cho ngón chân cái của bé. Phải có chiều rộng khoảng bằng ngón tay cái giữa đầu ngón chân cái và phần cuối của giày.
 3. Tiếp theo, kiểm tra mặt sau của giày. Nếu bạn có thể nhét ngón tay của mình vào giữa mu bàn chân của con bạn và mu giày, thì đó là kích thước phù hợp. Bất kỳ đôi giày nào chật hơn cũng có nguy cơ bị phồng rộp, nhưng nếu có nhiều chỗ hơn thế, đôi giày quá lớn và có thể gây nguy hiểm.
 4. Cuối cùng, cho trẻ đi lên và đi xuống để đảm bảo đôi giày mang lại cảm giác thoải mái cho trẻ.

Tính thẫm mỹ

Tính thẩm mỹ là yếu tố cần cân nhắc cuối cùng. Bạn muốn mua một đôi giày mà con bạn sẽ mang mà không cần phải đánh nhau, nhưng sự vừa vặn của đôi giày và sự hỗ trợ mà nó mang lại là quan trọng hơn cả. Đôi khi bạn có thể phải hy sinh phong cách vì sự an toàn.

Những đôi giày trẻ em tốt nhất năm 2021

Sau khi đọc các bài đánh giá trực tuyến và xem xét tất cả các hướng dẫn và kinh nghiệm của chúng tôi, đây là những đôi giày trẻ em hàng đầu của chúng tôi.

1. Giày thể thao Under Armour Kids ‘Assert 8

Giày thể thao tốt nhất cho trẻ em

Những đôi giày trẻ em thoải mái này có sẵn với 14 sự kết hợp màu sắc, vì vậy bạn nhất định phải tìm được thứ gì đó thu hút con mình.

Thêm vào đó, bé sẽ không cảm thấy như đôi chân của mình nặng nề khi mang đôi giày này – bé sẽ sẵn sàng hành động vì chúng nhẹ như thế nào.

Ưu điểm

 • Phần trên của giày có trọng lượng nhẹ, lưới có thể giặt được, rất lý tưởng cho những đứa trẻ thích các hoạt động ngoài trời mạo hiểm.
 • Đế cao su chắc chắn, cứng và không hằn vết, phù hợp cho các phòng tập thể dục ở trường.

Nhược điểm

 • Đôi giày này không hẹp nhưng khá mỏng – chúng không phải là lựa chọn tốt cho những đứa trẻ có bàn chân rộng.

2. Giày chạy bộ New Balance Unisex 888v2

Giày trẻ em tốt nhất cho bàn chân phẳng

Phong cách và phạm vi kết hợp màu sắc khiến những đôi giày chạy bộ này đủ đẹp cho trẻ em trong khi đủ thiết thực và khó mặc cho các bậc cha mẹ.

Giày New Balance nhìn chung khá rộng rãi. Nếu bạn có một đứa trẻ thích rộng hơn một chút nhưng không hoàn toàn cần một đôi giày rộng thì đây là những lựa chọn tốt.

Ưu điểm

 • Chúng có ngón chân rộng và đế có thể tháo rời, phù hợp với trẻ em khi chỉnh hình.
 • Các dây buộc dài hơn làm cho những dây buộc này dễ dàng.
 • Kết cấu chắc chắn giúp những đôi giày này tồn tại đủ lâu để phát triển!

Nhược điểm

 • Tất cả các kích thước đều có dây buộc, nhưng sẽ tốt hơn nếu các phiên bản nhỏ hơn có móc và vòng đóng.

Trợ lý mua sắm
Logo