AllowUpgradesWithUnsupportedTPMorCPU là gì? Cách sử dụng & Các lựa chọn thay thế dễ dàng hơn

Bản phát hành gần đây của Windows 11 đã mang lại nhiều tranh cãi và tranh luận công bằng. Một trong những điều chính là xung quanh các yêu cầu phần cứng và phần mềm vốn có của nó. Về cơ bản, điều này có nghĩa là mặc dù hệ điều hành ở cơ sở tương thích với bộ xử lý lõi kép 1GHz, nhưng yêu cầu về TPM , Secure Boot và UEFI về cơ bản có nghĩa là bạn không thể sử dụng các thành phần được phát hành cách đây vài năm.

Một Registy value được gọi là ‘AllowUpgradesWithUnsupportedTPMorCPU’ đã xuất hiện gần đây khi nó được chính Microsoft xác nhận, cho phép người dùng bypass – vô hiệu hóa các yêu cầu của Windows 11. Chúng ta hãy tìm hiểu thêm về Registy value này.

AllowUpgradesWithUnsupportedTPMorCPU là gì?

‘AllowUpgradesWithUnsupportedTPMorCPU’ là Registy value mới do thiết lập Windows 11 tạo tại thời điểm nâng cấp. Nếu bạn tình cờ tìm thấy giá trị này thì có thể bạn đang cố cập nhật hệ thống của mình khi khởi động vào Windows. Việc chỉnh sửa giá trị này theo cách thủ công có thể giúp bạn bỏ qua kiểm tra tính tương thích trong quá trình nâng cấp, điều này có thể giúp bạn cài đặt Windows 11 trên các PC không được hỗ trợ.

Tuy nhiên, bạn có thể tạo mục nhập này theo cách thủ công tại vị trí dành riêng trong Windows Registry (xem bên dưới) và đặt giá trị của nó thành 1 để hệ thống bỏ qua các yêu cầu đối với Windows 11. Bằng cách này, bạn có thể cài đặt Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ.

Điều gì xảy ra khi bạn sử dụng AllowUpgradesWithUnsupportedTPMorCPU?

Chỉnh sửa thủ công giá trị ‘AllowUpgradesWithUnsupportedTPMorCPU’ bỏ qua các kiểm tra tính tương thích được thực hiện trong quá trình thiết lập Windows 11. Bật giá trị cho phép thiết lập nâng cấp hệ thống ngay cả khi bạn không có TPM hoặc Secure Boot.

Registy value này là một chuyển đổi nền cho ‘Install Anyway’ hiển thị trên các hệ thống đáp ứng khả năng tương thích cơ bản nhưng thiếu một trong các tính năng bảo mật nâng cao như TPM hoặc Secure Boot.

Sử dụng AllowUpgradesWithUnsupportedTPMorCPU có an toàn không?

Hiện tại, việc bật, tắt hoặc xóa Registy value này dường như không có bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến hệ thống. Rốt cuộc, chính Microsoft đã chia sẻ cách bỏ qua Registy nhỏ này để những người muốn dùng thử Windows 11 trên các hệ thống không được hỗ trợ của họ có thể làm như vậy.

Giá trị dường như được tạo tại thời điểm thiết lập và sẽ tự động bị xóa sau khi bạn nâng cấp lên Windows 11. Tuy nhiên, bạn có thể tạo nó theo cách thủ công để buộc cài đặt Windows 11 trên PC không được hỗ trợ.

Bạn cũng có thể xóa giá trị theo cách thủ công sau khi cài đặt Windows 11. Chưa có lỗi, sự cố, BSOD nào được báo cáo khi chỉnh sửa Registy value ‘AllowUpgradesWithUnsupportedTPMorCPU’.

Cách sử dụng AllowUpgradesWithUnsupportedTPMorCPU

Nếu bạn muốn bỏ qua kiểm tra TPM và CPU khi cài đặt Windows 11 thì bạn có thể sử dụng ‘AllowUpgradesWithUnsupportedTPMorCPU’ bằng hướng dẫn bên dưới.

Tùy chọn 1: Tắt Windows Registry Registy TPM theo cách thủ công

Nhấn  Windows + R trên bàn phím, nhập  regedit  và sau đó nhấn Enter trên bàn phím để mở Registry Editor. 

Điều hướng đến đường dẫn sau. Bạn cũng có thể sao chép và dán địa chỉ bên dưới vào thanh địa chỉ ở trên cùng. 

HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\Setup\MoSetup

Bây giờ nhấp chuột phải vào vùng trống ở bên phải và chọn ‘Mới’.

Chọn ‘Giá trị DWORD (32-bit)’. 

Nhập tên sau cho giá trị mới và nhấn Enter trên bàn phím để xác nhận các thay đổi. 

AllowUpgradesWithUnsupportedTPMOrCPU

Nhấp đúp vào giá trị mới được tạo và nhập ‘1’ làm Dữ liệu giá trị.

Nhấp vào ‘Ok’ để lưu các thay đổi.

Giờ đây, bạn có thể cài đặt Windows 11 trên hệ thống của mình và bạn sẽ không còn bị hạn chế trong quá trình thiết lập. 

Tùy chọn 2: Tự TPM bằng TPMCheckToggle

Nếu bạn muốn tự động chỉnh sửa các Registy value của mình thì bạn có thể chỉ cần sử dụng file được liên kết bên dưới.

Tải xuống file trên PC và chạy file ‘DisableTPMcheck’.

Nhấp vào ‘Có’ để xác nhận các thay đổi.

Giờ đây, bạn có thể cài đặt Windows 11 trên PC của mình và bạn sẽ không còn bị hạn chế do các yêu cầu của TPM. Nếu bạn muốn hoàn nguyên các thay đổi của mình, chỉ cần chạy file ‘EnableTPMcheck’ trong file lưu trữ .zip được liên kết ở trên. 

Bước tiếp theo: Nâng cấp lên Windows 11

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng nâng cấp lên Windows 11 mà không cần lo lắng về việc kiểm tra TPM. Bạn có thể cài đặt Windows 11 bằng một trong hai phương pháp dưới đây:

Các lựa chọn thay thế cho AllowUpgradesWithUnsupportedTPMorCPU (bypass Registy)

Phương pháp thay thế 1: Nếu bạn không thích chơi với Windows Registry hoặc các mục nhập của nó, bạn có thể bỏ qua kiểm tra hệ thống cho TPM và Secure Boot bằng cách chỉ cần xóa file có tên evaliserres.dll khỏi ISO của Windows 11 và sau đó sử dụng file đó để cài đặt Windows 11 trên bất kỳ PC nào không được hỗ trợ. Xem link hướng dẫn ngay bên dưới.

Đọc: Làm thế nào để loại bỏ hoặc thay thế resiserres.dll trong thiết lập Windows 11

Nhưng xin chờ chút nữa.

Phương án 2: Nếu loại bỏ các appraiserres.dll bằng tay cũng là quá nhiều cho bạn, sau đó bạn có thể sử dụng Rufus (phiên bản 3.16 beta2) để tạo ra một ổ đĩa USB 11 bootbale của Windows mà sẽ bỏ qua TPM và Secure Boot yêu cầu và cho phép bạn cài đặt Windows 11 vào phần cứng không được hỗ trợ. Sau khi bạn có ổ đĩa khởi động được thực hiện bằng phương pháp này, bạn có thể cài đặt Windows 11 thông qua BIOS / UEFI bằng cách sử dụng hướng dẫn này . Vì vậy, đó là một quá trình gồm hai bước:

  1. Tạo ổ USB Windows 11 có thể khởi động bằng Rufus 2.16 BETA2 bỏ qua các yêu cầu hệ thống ( hướng dẫn )
  2. Cài đặt Windows 11 bằng ổ USB bootable mà bạn đã tạo ở trên ( hướng dẫn )

Có an toàn để xóa AllowUpgradesWithUnsupportedTPMorCPU sau khi cài đặt Windows 11 không?

Có, hoàn toàn an toàn khi xóa Registy value ‘AllowUpgradesWithUnsupportedTPMorCPU’ sau khi bạn đã nâng cấp lên Windows 11.

Cách xóa AllowUpgradesWithUnsupportedTPMorCPU

Bạn có thể xóa file theo cách thủ công hoặc sử dụng file Registy được liên kết ở trên để xóa Registy value ‘AllowUpgradesWithUnsupportedTPMorCPU’ khỏi hệ thống. Điều hướng đến đường dẫn bên dưới và xóa Registy value cho giá trị tương tự ở bên phải.

HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\Setup\MoSetup

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tập lệnh Registy ‘DisableTPMcheck’ được cung cấp ở trên để tự động xóa giá trị khỏi hệ thống.

Chúng tôi hy vọng bài đăng này đã giúp bạn tìm hiểu thêm về ‘AllowUpgradesWithUnsupportedTPMorCPU’. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào hoặc có thêm bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gửi chúng xuống bên dưới.

Trợ lý mua sắm
Logo