Top 6 laptop chuyên chỉnh sửa ảnh và video hàng đầu

Một trong những công việc phổ biến nhất khi sử dụng laptop là lưu trữ, xem, sắp xếp và chỉnh sửa hình ảnh cũng như video.

Nếu bạn sử dụng laptop cho tác vụ này thì nên có màn hình chất lượng rất cao để thể hiện các bộ sưu tập của bạn chính xác nhất có thể và rõ ràng cung cấp hiệu suất cần thiết để đảm bảo quy trình làm việc hiệu quả.

Các tiêu chí là các bộ xử lý có mức hiệu năng so với các chip Intel Core i hiện đại, đầu đọc SD kích thước đầy đủ cũng như màn hình tối thiểu 13 inch.

Bảng dưới đây là tổng quan về các laptop tốt nhất để chỉnh sửa hình ảnh và video trên điện thoại di động mà chúng tôi đã xem xét trong 12 tháng qua.

Top 3 laptop gọn nhẹ chỉnh sửa ảnh và Video tốt nhất

Ngày càng có nhiều laptop bỏ qua các cổng kết nối đa dạng; đặc biệt là đầu đọc thẻ SD chính thức. Các ví dụ nổi bật nhất là MacBook Pro hiện tại, không có bất kỳ cổng nào khác ngoài jack cắm Thunderbolt và tai nghe.

MSI Prestige PS42

Prestige PS42 của MSI là một nỗ lực để thiết lập một thiết bị kinh doanh với các viền mỏng và thiết kế đẹp. MSI cũng bao gồm GPU đầy đủ (25W TPI), do đó, ngay cả các tác vụ GPU đòi hỏi khắt khe hơn cũng không có vấn đề gì. Màn hình hiển thị màu sắc chính xác và có bề mặt mờ. Bạn cũng nhận được thời gian chạy pin dài trên thiết bị di động và ánh sáng này.

Chúng tôi không thích sự ổn định thấp của khung máy mỏng và cổng Thunderbolt 3 bị thiếu, đáng lẽ phải được đưa vào xem xét mức giá tương đối cao của thiết bị MSI. MSI Prestige PS42 vẫn là sản phẩm hấp dẫn và xứng đáng được đề xuất.

Asus ZenBook 13 UX331UN

Bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop mỏng, sành điệu trong một thời gian dài? Do đó, Asus ZenBook 13 UX331UN có thể phù hợp với bạn. Laptop 13 inch có màn hình IPS và cung cấp thời lượng pin rất dài. Nó vẫn tương đối mát mẻ nhưng đã tải khá dưới tải trung bình. Vỏ mỏng là trởn ngại lớn nhất của GeForce GPU, và do đó, Asus đã chọn giảm tốc độ xung nhịp theo mặc định. Laptop cũng rất mạnh mẽ và di động.

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy ThinkPad X1 Carbon nếu bạn đang tìm kiếm một laptop cực kỳ di động. Nhờ trọng lượng chỉ 1,1 kg và chiều cao nếu chỉ 1,6 cm, nó dễ dàng phù hợp với mọi chiếc túi. Có một số thay đổi thiết kế nhỏ, nhưng về cơ bản có nhiều đặc điểm giống mẫu năm ngoái.

Các tính năng mới bao gồm cổng kết nối cơ học ở phía bên trái, bao gồm hai cổng USB-C và đầu nối mạng độc quyền. Bộ xử lý ULV lõi tứ hiện tại của Intel rõ ràng cũng có sẵn và việc sử dụng hiệu năng là rất tốt khi xem xét vỏ mỏng, mặc dù điều này dẫn đến nhiệt độ bề mặt ấm khi chịu tải.

Một điểm nổi bật khác là màn hình HDR mới với độ phân giải WQHD. Nó cực kỳ sáng với gam màu rộng, nhưng cũng có những nhược điểm. Bảng điều khiển rất bóng và quạt vẫn có xu hướng đập ngay cả trong khi khối lượng công việc nhẹ.

Top 3 laptop 2 trong 1 tốt nhất cho chỉnh sửa đồ họa

Laptop hai trong một có thể được sử dụng như một máy tính bảng hoặc laptop. Có nhiều loại khác nhau như kết nối máy tính bảng với đế bàn phím, giải pháp trượt trên bộ bàn phím cố định hoặc khung vỏ với bản lề 360 độ.

Danh sách dưới đây là các laptop 2 trong 1, hay còn gọi là laptop thông thường có bản lề đặc biệt cho phép xoay màn hình 360 độ để sử dụng ở chế độ máy tính bảng.

HP EliteBook x360 1030 G3

Hiệu năng EliteBook x360 1030 G3 của HP nhỏ gọn không tốt hơn nhiều so với nhiều Ultrabook, nhưng EliteBook x360 1030 G3 kết hợp nhiều tính năng hữu ích. 4G LTE và NFC là tùy chọn và nhiều tính năng bảo mật giúp nó phù hợp với người dùng doanh nghiệp. Thunderbolt 3 cũng được hỗ trợ và 4 loa cung cấp chất lượng âm thanh trên trung bình.

Màn hình cảm ứng đa điểm sáng của HP EliteBook x360 1030 G3 với gam màu sRGB đầy đủ.

Tỷ lệ hiệu năng giá kém hơn so với các Ultrabook tương tự, nhưng HP EliteBook x360 1030 G3 thuyết phục với nhiều tính năng, tạo ra một thiết bị kinh doanh rất tốt.

Độ ổn định của thiết bị hiện tại không hoàn toàn tốt như HP EliteBook 1030 G2 dày hơn một chút. Cấu trúc nhỏ gọn cũng dẫn đến nhiệt độ bề mặt cao hơn một chút. Không thể duy trì mức tăng CPU của Intel Core i5-8250U trong thời gian dài. Các vấn đề khác là thiếu đầu đọc thẻ cũng như các nút chuột chuyên dụng.

Nếu bạn chấp nhận một số nhược điểm trên thì HP EliteBook x360 G3 sẽ cung cấp chất lượng xây dựng tuyệt vời. Nó cũng rất yên tĩnh dưới tải và không tiêu thụ nhiều năng lượng. Điều này dẫn đến thời gian chạy pin dài nhờ pin lớn.

Dell XPS 15 9575

Dell XPS 15 9575 được cho là sẽ mở rộng XPS 15 9560 thông thường với những ưu điểm của một chiếc laptop 2 trong 1. Đây là một thành công, bởi vì cả chất lượng và sự ổn định đều ở mức cao quen thuộc. Mô hình thử nghiệm của chúng tôi dựa trên Intel Core i5-8305G với card đồ họa AMD Radeon RX Vega M GL / 870 riêng biệt. Sự kết hợp rất thuyết phục và hiệu năng của AMD Radeon RX Vega M GL / 870 nằm giữa GeForce GTX 1050 và GeForce GTX 1050 Ti.

Điều này có nghĩa là laptop này đủ mạnh cho tất cả các tựa game hiện đại

XPS 15 9575 không phải là một thiết bị giá rẻ và bạn chắc chắn phải trả giá cao cho các tính năng chuyển đổi so với các laptop đa phương tiện thông thường.

Lenovo Yoga C930

Lenovo Yoga C930 là sự kế thừa cho Lenovo Yoga 920. Vỏ máy đã được sửa đổi hoàn toàn và vị trí của loa vẫn là duy nhất. Nhờ có Dolby Atmos và bốn loa, xem phim rất thú vị. Bản chuyển đổi 14 inch được cung cấp bởi Intel Core i5-8250U, hoạt động tốt trong các tình huống đa lõi.

Rất tiếc, Lenovo không cung cấp GPU chuyên dụng cho C930, điều này làm hạn chế hiệu suất 3D. Điều này có nghĩa là GPU Intel tích hợp đảm nhiệm tất cả các tính toán đồ họa.

Lenovo Yoga C930 là một thiết bị làm việc hoàn hảo cho các công việc hàng ngày. Ngoài ra, bạn có thể tận hưởng những phẩm chất đa phương tiện tuyệt vời nếu bạn cũng muốn sử dụng nó cho thời gian rãnh của mình. C930 thực sự cho thấy sức mạnh của nó trong quá trình phát lại video hoặc âm nhạc.

Thiết bị được vận chuyển bằng bút hoạt động, có thể được lưu trữ bên trong thiết bị và được sạc cùng một lúc. Màn hình của C930 là một nhược điểm nhỏ, vì độ chói trung bìn.  Chất lượng của bảng điều khiển vẫn tốt với gam màu rộng và thiếu PWM.

Trợ lý mua sắm
Logo